Piktina – Một chiếc váy cưới vừa vặn, đẹp nhưng giá cả phải chăng đang là sự quan tâm của nhiều cô dâu trong ngày trọng đại.

Beverly Yip – người từng phải vật lộn với việc tìm kiếm váy cưới cho ngày trọng đại đã có những chia sẻ đầy kinh nghiệm về câu chuyện chọn váy cưới cũ. Đây là điều mà Yip chưa bao giờ tưởng tượng ra nhưng cuối cùng cô đã bước vào lễ đường với chiếc váy cưới second hand.

Cuộc “săn lùng” váy cưới với Yip được miêu tả là “đáng sợ”. Cô không thể tìm thấy bất kì chiếc váy nào phù hợp dù đã chi hàng nghìn USD. Sau đó, Yip bắt đầu mở rộng phạm vi tìm kiếm sang những cửa hàng bán lẻ đồ cũ, sau nhiều suy nghĩ, cô quyết định chọn một chiếc váy second hand với giá 500 USD (khoảng 11,6 triệu đồng) để mặc trong đám cưới của mình.

“Bạn có thể tìm thấy một chiếc váy khiến bạn cảm thấy bản thân rất phù hợp và xinh đẹp với mức chi phí vừa phải, tiết kiệm được hàng nghìn USD. Nhưng hãy nhớ là cần kiên trì tìm kiếm một chút” – Yip chia sẻ.

Xu hướng cô dâu tìm kiếm váy cưới cũ ngày càng gia tăng

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, thời gian gần đây nhiều cửa hàng bán lẻ đồ cũ đã có nhiều các mẫu váy cưới được bày bán, mang đến cho các cô cô dấu nhiều cơ hội hơn để tìm thấy những chiếc váy phù hợp với phong cách lẫn túi tiền.

Nikki Pak (36 tuổi) tại New Zealand đã lái xe 2 tiếng đồng hồ đến một cửa hàng bán váy cưới cũ để chọn cho mình một thiết kế ưng ý với giá 370 USD (khoảng 8,6 triệu đồng) đến từ nhà thiết kế Stella York. Nếu mua mới, mẫu váy có giá lên đến 2.500 USD (khoảng 58,1 triệu đồng)

Vestiaire Collective – một trang web bán lại đồ cao cấp ghi nhận lượng đặt váy cưới từ tháng 3-2020 đến tháng 3-2022 tăng 527% so với thời gian từ tháng 3-2018 đến thnasg 3-2020. Trong khi đó trên nền tảng Still White hiện có hơn 60.000 váy cưới với giá dao động từ 10 USD – 60.000 USD (từ 232k – 1,4 tỷ đồng)

Váy cưới second hand đa phần đều còn mới, giữ được form dáng và màu sắc vì thường chỉ dùng qua 1 lần

Thông thường những chiếc váy cưới cũ sẽ có tuổi đời sử dụng từ 3 năm trở lên, chúng còn tương đối mới vì đa phần chỉ mặc 1 lần, thậm chí có những mẫu còn chưa mặc. Nguyên nhân cho những chiếc váy cưới chưa mặc được đưa đến cửa hàng đồ cũ là do trong thời kỳ đại dịch, nhiều cô dâu phải hoãn hoặc huỷ đám cưới, nhiều người tăng cân không mặc vừa hoặc thậm chí là đã sinh con.

Trang phục cưới là khoản chi lớn thứ 2 sau phí thuê địa điểm trong các đám cưới. Chính vì vậy việc tiết kiệm chi phí cho khoản váy áo là điều được nhiều người hướng đến trong hôn lễ.

Tuy nhiên bên cạnh đó nhiều người vẫn luôn quan điểm đám cưới là dịp trọng đại, cả đời người chỉ diễn ra 1 lần nên phải đầu tư, sẵn sàng chi nhiều tiền để sở hữu những chiếc váy cưới lộng lẫy và đẹp nhất. Đây cũng là điều hiểu vì đó là tâm lý chung của các cô dâu, ai cũng muốn trở nên xinh đẹp nhất với những mẫu váy cưới tuyệt vời nhất.

Liệu váy cưới cũ có trở thành xu hướng chủ đạo trong việc tìm kiếm thời trang cưới trong tương lai

Trong tương lai, xu thế váy cưới second hand vẫn sẽ có được chỗ đứng và phát triển, nhưng liệu nó thể thay đổi quan điểm về việc ưu tiên đồ mới của nhiều cô dâu hay không vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn?

Liệu bạn có quan tâm đến váy cưới second hand?

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết: Xu hướng sử dụng váy cưới second hand

Vinnie (lược dịch)

Spread the love