Piktina – Tạp chí Vogue được xem là “điểm đến thời trang” của nhiều nữ chính trị gia, nguyên nhân cho điều này là gì?

Mới đây, ngoại trưởng Anh – bà Liz Truss không ngần ngại bày tỏ mong muốn xuất hiện trên tạp chí Vouge. Đây được xem là một điều thú vị nhưng cũng đặt ra dấu chấm hỏi về việc tại sao những nữ chính trị gia lại bày tỏ sự quan tâm đến Vogue nhiều như vậy?

Bỏ qua những mâu thuẫn về mặt chính trị phía sau các nữ chính trị gia, tại sao việc chấp nhận hay không của một tạp chí hơn 130 năm tuổi lại quan trọng đến vậy? Và điều gì ở việc nâng cao hình ảnh của Vogue giúp các nhân vật tầm cỡ trong giới chính trị trở nên nổi tiếng?

The James Schneider, cựu giám đốc truyền thông của Jeremy Corbyn thì câu chuyện và hình ảnh lên trang bìa tạp chí có thể tiếp cận những người bên ngoài lĩnh vực chính trị, nó lưu hành và tồn tại lâu hơn.

Không có gì ngạc nhiên khi bà Liz Truss muốn lên trang bìa của Vogue vào tháng 9 với những bộ trang phục đẹp nhất.

Tại Mỹ, phó Tổng thống Kamala Harris đã chụp ảnh tạp chí khi đang vận động tranh cử vào năm 2020. Bà được chuẩn bị một trang phục gồm chiếc áo blazer đen, quần carpi và giày thể thao Converse. Theo một bài thông tin, bà Kamala Harris không hài lòng về bộ đồ này và đã phàn nàn lại với Vogue và nhận được câu trả lời rằng nó thể hiện được bản chất chân thực, dễ gần của phó Tổng thống.

Bà Kamala Harris trên trang bìa tạp chí Vogue

Bà Hillary Clinton từng chấp nhận sau đó từ chối lời mời xuất hiện trên tạp chí khi tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ.

Bà Michelle Obama nhận lời xuất hiện trên tạp chí Vogue vào các năm 2009, 2013 và 2016. Trong khi đó Laura Bush, Barbara Bush, Nancy Reagan hay Melania Trump chưa bao giờ xuất hiện trên trang bìa tạp chí khi còn là đệ nhất phu nhân.

Phu nhân của đương kim Tổng thống Mỹ, bà Jill Biden cũng đã lên trang bìa Vogue vào đầu năm 2022.

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama có 3 lần lên trang bìa tạp chí Vogue
Đương kim đệ nhất phu nhân Mỹ – Jill Biden trên trang bìa tạp chí Vogue đầu năm 2022

Stephanie Winston Wolcoff – cựu nhân viên tạp chí Vogue Mỹ, phụ trách ghế biên tập viên của Anna Wintour cho biết tạp chí không còn chỉ đứng sau các ngôi sao điện ảnh và đệ nhất phu nhân, họ muốn có sức ảnh hưởng đến các nhà lãnh đạo trên toàn cầu.

Trang bìa gần đây của Vogue có sự xuất hiện của đệ nhất phu nhân Ukraine – Olena Zelenska đã làm dấy lên những chỉ trích khi chiến sự giữa Nga và Ukraine vẫn đang căng thẳng. Tuy nhiên, phía Vogue lại có phản hồi rằng những tranh cãi nói lên sức mạnh thương hiệu của tạp chí này.

Đệ nhất phu nhân Ukraine – Olena Zelenska trên trang bìa tạp chí Vogue

Vogue có nhiều điểm liên quan đến văn hoá và họ vẫn đang đầu tư để tạo ra những hình ảnh chất lượng.

Tuy nhiên, việc đưa các nữ chính trị gia lên trang bìa tạp chí của Vogue cũng có những tác động nhiều mặt. Đơn cử như việc không đơn thuần mang lại những tín nhiệm thời trang, tập trung vào trang phục mà là những góc nhìn về mặt chính trị.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Vogue – Tạp chí ao ước của những nữ chính trị gia?

 

Pita

Spread the love