Piktina – Tự tin khi ở xa nhưng lại “rén” khi về nhà. Liệu bạn đã khi nào gặp tình trạng đó chưa? Ở xa, tung tăng với áo hai dây + hình xăm thoải mái, nhưng lại trở thành đề tài bàn tán lúc ở nhà. Nghe thôi cũng thấy “hermes” (hơi mệt) nhỉ? Chúng ta hãy cùng trò chuyện với bạn Võ Hồng Vi, một trong những người bị “rén” khi về nhà Tết nhé!

Piktina: Tết năm nay, bạn dựa trên tiêu chí gì để sắm quần áo?

Võ Hồng Vi: Mình là một người luôn luôn cập nhật xu hướng hiện nay, và càng ngày mình thấy mọi người càng thích diện áo dài cách tân vào ngày Tết. Đặc biệt là những màu sắc sặc sỡ chứ không thuần khiết. Mình cũng vậy. Tuy nhiên, kỳ nghỉ Tết năm nay khá ngắn nên mình sẽ tận dụng những bộ quần áo đã sắm trước đó mà mình chưa từng mặc, hoặc mặc chỉ 1 lần để làm đồ Tết cho mình.

Piktina: Bạn là kiểu người sẽ chuẩn bị sẵn đồ Tết cho từng ngày hay thuộc tuýp người diện đồ theo tùy hứng?

Võ Hồng Vi: Mình là kiểu người rất thích tưởng tượng ngày hôm đó mình sẽ mặc bộ quần áo trông ra sao, có đẹp hay không nên mình thuộc team luôn lên plan quần áo cho mỗi ngày. Mỗi khi có dịp đi chơi chứ không riêng gì đồ Tết.

Mình không thích tùy hứng, vì tùy hứng sẽ khiến mình mất rất nhiều thời gian suy nghĩ.

Piktina: Có phong cách nào mà bạn muốn thử mà chưa dám không?

Võ Hồng Vi: Hiện tại thì có một phong cách mình chưa dám thử, nó khá phóng khoáng kiểu hơi Tây, khoe da thịt một chút nên mình khá là e dè, liệu rằng mọi người có chấp nhận hình ảnh đó cửa mình hay không. Thật ra thì mình không muốn người khác đánh giá mình thay đổi quá táo đạo. Sẽ ít nhiều có lời không hay đại loại như: ‘Vi giờ nó ăn mặc không khác gì mấy đứa ăn mặc hở hang, táo bạo khoe cơ thể để kiếm fame’ – nói ngắn gọn hơn thì là ‘dơ” hoặc ‘rẻ tiền’.

Piktina: Bạn có bị “rén” khi về quê ăn Tết không? Vì sao?

Võ Hồng Vi: 2 – 3 năm gần đây mình luôn suy nghĩ về điều đó mỗi khi cận kề Tết. Vì mình luôn tự hỏi không biết gia đình, họ hàng sẽ nhìn mình như thế nào trong các bộ quần áo đó?!

Thật ra, quần áo nó chỉ là 1 phần trong sự lo lắng của mình. Lí do chính là vì mình có hình xăm và mình là con gái.

Piktina: Những người xung quanh hay hàng xóm, láng giềng đã từng nói những lời nhận xét nào khiến bạn nhớ mãi?

Võ Hồng Vi: Họ không nói gì cả. Họ chỉ mình bằng những ánh mắt kì lạ và lảng tránh.

Piktina: Kho đối diện với họ, bạn thường làm như thế nào?

Võ Hồng Vi: Đôi lúc thì mình có cố tình giấu đi những hình xăm mỗi khi mặc bộ đồ ngủ ra ngoài, đôi khi thì mình cũng kệ luôn…

Piktina: Nhận xét của hàng xóm tác động như thế nào lên bạn?

Võ Hồng Vi: Mình có hơi ‘rén’, nhưng mình vẫn khá là ổn khi để họ trông thấy con người thật mình như thế nào. Thật ra thì mình có làm gì ảnh hưởng tới họ đâu haha.

Piktina: Tương lai thì sao? Bạn có từng nghĩ rằng mình sẽ thuyết phục được họ chấp nhận hình ảnh quần áo cộc tay hay áo 2 dây + hình xăm không?

Võ Hồng Vi: Mình nghĩ là không. Trong cuộc đời của mình, gần gũi nhất là ba mẹ nên mình chỉ cần sự chấp nhận của 2 người đó là đủ. Mình không cần phải thuyết phục bất cứ ai ngoài 2 người họ.

Piktina: Vậy ba mẹ phản ứng như thế nào về cá tính của bạn?

Võ Hồng Vi: Ba mẹ mình không phản ứng gay gắt lắm về cá tính của mình, cho dù mình là đứa con gái duy nhất trong dòng họ nội-ngoại có (nhiều) hình xăm và có những sở thích mạnh mẽ, kì lạ. Lúc đầu mẹ mình là người có nhận xét về bản thân mình khi chứng kiến những gì đang xảy ra ở mình, nhưng về sau ba mẹ không vi những thứ đó mà che giấu mình đi, ba mẹ mình vẫn tự hào về mình.

Chỉ đơn giản bản thân mình đã chứng minh cho nhiều người thấy, đã là một mẫu người được nhiều người muốn học hỏi theo và khen ngợi. Mình vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền, có nhiều mối quan hệ tốt, có được những sự gọi mời tốt chứng tỏ giá trị của bản thân.

Piktina: Nghe có vẻ thú vị đấy! Vậy điều gì khiến bạn tự tin khoe cá tính?

Võ Hồng Vi: Mình nghĩ là mình cảm nhận được vẻ đẹp thật sự của mình mỗi khi mình nhìn gương. Thật ra thì mình cũng gom góp kha khá lời khen ngợi từ rất nhiều người nên mình mới có thể tự tin vào bản thân như vậy. Và mình cũng tự tin hơn khi mình có thể mua những thứ mình thích, bằng chính nguồn thu nhập của mình rồi ăn diện lên.

Piktina: Vậy chúng ta quay lại phản ứng ban đầu của ba mẹ bạn nhé! Bạn nghĩ vì đâu mà họ phản ứng như vậy?

Võ Hồng Vi: Mình nghĩ làm ba, lamfmej thì a cũng lo cho tương lai của con cái, nhưng vì ở thời đại trước xảy ra những định kiến như thế. Cộng thêm họ chưa đủ cảm nhận hết về sự thay đổi của thế giới hiện nay nên họ còn những phản ứng, sự lo lắng như vậy.

Piktina: Bạn thì nghe có vẻ ổn rồi, còn gia đình bạn có bị ảnh hưởng bởi hàng xóm không?

Võ Hồng Vi: Gia đình mình không bị ảnh hướng lắm về mình với hàng xóm, càng về chuyện hình xăm hay cá tính mình thì lại không. Lý do tại sao thì mình cũng không biết. Mình nghĩ là gia đình mình cũng theo chủ nghĩa ‘mạnh ai nấy sống’, mặc kệ.

Piktina: 3 mục tiêu bạn đặt ra cho năm mới là gì?

Võ Hồng Vi: 1 là thăng tiến trong công việc, có nhiều cơ hội mới ở nhiều lĩnh vực khác nhau. 2 là sống vui vẻ, lạc quan, không lo nghĩ nhiều, không tiêu cực. 3 là nâng cấp hình ảnh bản thân, gầy hơn một chút nhưng vẫn khỏe. Đẹp hơn và đẹp hơn hihi.

Cảm ơn Vi về những chia sẻ rất thật với Piktina. Chúc bạn đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra nhé!

Piktina

Spread the love