Piktina – Các bạn có bao giờ thắc mắc vì sao gia đình Hoàng tử William thường mặc đồ màu xanh lam ở các sắc độ khác nhau hay không?

Gia đình Hoàng từ William thường có sự ăn khớp trong khoản trang phục, đặc biệt là về màu sắc. Những gam màu họ lựa chọn không đơn thuần là sở thích mà còn có ý nghĩa đằng sau.

Người xứ Wales là bậc thầy về nhãn quan, biết cách truyền tải thông điệp tinh tế qua trang phục. Ví dụ vào ngày tưởng niệm, họ đeo tất cả bông anh túc màu đen và đỏ. Trong chuyến thăm Trung tâm Văn hoá Ukraine ngay khi Nga xâm chiếm quốc gia có chủ quyền, Middleton đã mặc trang phục có màu cờ của quốc gia này để gửi thông điệp ủng hộ đầy tinh tế. Chính vì vậy màu sắc trên trang phục không phải ngẫu nhiên.

Gia đình hoàng tử William thường xuất hiện với gam xanh lam ở các sắc độ đậm nhạt khác nhau

Gia đình hoàng gia luôn ý thức rất rõ về thông điệp mà trang phục họ mặc. Trước khi bất cứ ai biết họ đang làm công việc gì, họ đang ủng hộ điều gì, tham gia sự kiện nào, đều sẽ xem họ đang mặc gì.

Về lý thuyết cơ bản cho thấy màu xanh lam là màu tượng trưng cho sự bình tĩnh và trách nhiệm. Đây được xem là gam màu mang sự hấp dẫn về thẩm mỹ. Cùng với đó là việc màu xanh lam thể hiện tình yêu nước.

Mỗi trang phục, màu sắc lựa chọn đều có những ẩn ý thông điệp khác nhau

Dường như màu xanh lam là màu sắc đặc trưng của Công nương Kate Middleton. Từ những hình ảnh đầu tiên khi làm dâu hoàng gia, Middleton đã mặc một chiếc váy màu xanh để phù hợp với chiếc nhẫn đính hôn bằng đá sapphire và kim cương của Công nương Diana. Kể từ đó Middleton thường chọn những sắc độ khác nhau của màu xanh lam cho trang phục của mình.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Vì sao Hoàng tử William, Công nương Kate Middleton và các con thường mặc đồ màu xanh lam

 

Vinnie (Lược dịch)

Spread the love