Piktina – Thương hiệu đồ thể thao Vans vừa có màn hợp tác với nhà thiết kế Nicole McLaughlin để tạo ra đôi giày được làm từ những chất liệu bền vững, thân thiện với môi trường.

Sau khi hợp tác với Reebok cho những đôi giày lười cực kỳ tiện dụng và mũi giày thể thao tháo rời, “bậc thầy tái chế” Nicole McLaughlin tiếp tục bắt tay với thương hiệu Vans để cho ra một sản phẩm đặc biệt không kém. Đó là đôi giày Slip-On VP VR3 LX được làm từ những nguyên liệu xanh thân thiện với môi trường.

“The Vault by Vans NM Gardening Tote là điều mà tôi đã ấp ủ từ lâu. Tôi luôn yêu thích Slip-Ons với thiết kế phần trên làm bằng vải bạt truyền thống. Ý tưởng về loại vải này khiến tôi nghĩ về những chiếc túi làm vườn kiểu cổ điển và nó đã truyền cảm hứng cho tôi tạo ra phiên bản của riêng mình, một đôi giày với hình ảnh chiếc túi làm vườn đa chức năng” – Nicole McLaughlin chia sẻ.

Nhà thiết kế chuyên về đồ tái chế – Nicole McLaughlin

Nicole McLaughlin đã đem đến hình bóng mới cho Slip-On, kết hợp các đồ vật như vật liệu xây dựng được gắn ở phía mũi giày. Với 2 gam màu chủ đạo là trắng và xanh lục được lấy cảm hứng từ chiếc túi làm vườn cổ điển và phối màu nâu xám từ những chiếc túi đựng quần áo bảo hộ lao động tại công trường.

Được biết mẫu giày kết hợp giữa Nicole McLaughlin và Vans được làm hoàn toàn từ các nguyên liệu thân thiện với môi trường gồm: Mũi giày từ vải bạt bông hữu cơ với 50% dây buộc polyester tái chế; Đế làm từ ít nhất 25% bọt EVA sinh học có nguồn tóc từ động vật; Đế ngoài chứa 60% cao su tự nhiên có nguồn gốc rõ ràng.

“Tôi đã tạo ra mẫu giày ban đầu bằng cách sử dụng một chiếc túi làm vườn cũ và ý tưởng tìm nguồn cung ứng các loại vải và vật liệu bền vững trong suốt phần còn lại của quá trình thiết kế. Tôi rất hào hứng với cách tạo ra đôi giày này và thật vui khi được cộng tác với Vans, họ đã biết tầm nhìn của tôi thành hiện thực” – Nicole McLaughlin cho biết.

Mẫu giày mô phỏng như một chiếc túi làm vườn của Vans và Nicole McLaughlin

Sản phẩm này có 2 màu cơ bản là trắng xanh và nâu đen

Ngoài ra, màn hợp tác của Vans và Nicole McLaughlin cho gây chú ý sử dụng nhân công địa phương làm ra sản phẩm. Đó là một người làm trong trang trại và nhà kính xây dựng và người thứ hai làm việc trong một cửa hàng gỗ. Hai nhân công này có sự hiểu biết về hai mặt là hệ sinh thái tự nhiên, động thực vật và sửa chữa đỗ đạc, khôi phục đồ cổ, thiết kế theo yêu cầu.

Bộ sưu tập Vault by Vans x Nicole McLaughlin sẽ chính thức được trình làng trên toàn cầu vào ngày 31/3 tới thông qua trang web của Vans và một số địa điểm bán lẻ Vault by Vans có chọn lọc. Nếu là một tín đồ của Vans và yêu thích các sản phẩm chứa đựng thông điệp thời trang bền vững, bạn đừng bỏ lỡ mẫu giày độc đáo này nhé.

Mẫu giày mang thông điệp thời trang xanh của Vans và Nicole McLaughlin hứa hẹn gây ấn tượng với giới mộ điệu nói chung và những ai quan tâm thời trang bền vững nói chung

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Vans bắt tay cùng “bậc thầy tái chế” Nicole McLaughlin tạo ra đôi giày đặc biệt

 

Vinnie

Spread the love