Piktina – Chiếc túi nhỏ hơn cả hạt muối của MSCHF được bán với mức giá siêu đắt đỏ. Nhiều người thắc mắc liệu giá trị của nó nằm ở đâu?

Thế giới thời trang luôn chứa đựng rất nhiều sự sáng tạo, chính vì vậy không ít những sản phẩm gây ấn tượng bởi sự độc đáo “có 1 không 2”. Nhưng mẫu túi siêu nhỏ của MSCHF được bán ra với giá không kém gì hàng hiệu xa xỉ phẩm.

MSCHF cho ra mắt món phụ kiện siêu nhỏ gây ấn tượng với giới mộ điệu. Đây là phiên bản giống như mẫu túi xách OnTheGo của Louis Vuitton, nhưng kích thước của nó chỉ khoảng 657 x 222 x 700 micromet. Kích thước này được xem là nhỏ hơn một hạt muối biển và vừa đủ lọt qua lỗ kim.

Mẫu túi siêu siêu nhỏ của MSCHF

Nó được lấy cảm hứng từ túi của thương hiệu Louis Vuitton

Nhìn từ xa, chiếc túi phát quang màu xanh lá cây trông giống như một hạt anh túc. Chỉ khi được phóng to mới có thể nhìn thấy rõ các chi tiết.

Kevin Wiesner, Giám đốc sáng tạo của MSCHF cho biết chiếc túi này như một lời thể hiện về tính phi thực tế của phụ kiện thời trang. Đồng thời túi xách cũng nên được xem là một món đồ trang sức. MSCHF đang hướng đến việc loại bỏ tất cả tiện ích nên có của một chiếc túi, không để lại gì ngoài dấu vết đặc trưng của thương hiệu.

Mẫu túi đặc biệt của MSCHF được bán đấu giá bởi một cựu giám đốc sáng tạo.

Cẩn cảnh chiếc túi “có 1 không 2”

Chiếc túi siêu nhỏ được tạo ra từ nhựa thông qua quá trình được gọi là trùng hợp hai photon, một loại in 3D cho các vật thể siêu nhỏ. Phong cách túi của Louis Vuitton được lựa chọn vì nó gồm những hình chữ nhật đơn giản với logo nổi bật, có thể được sao chép rõ ràng ở phạm vi nhỏ như vậy.

Màu sắc tươi sáng và độ trong mờ nhẹ giúp mẫu túi dễ nhìn hơn khi được chiếu sáng và trên phiến kính hiển vi. Mẫu túi này sẽ được MSCHF bán trong hộp gel kín được gắn sẵn bên dưới kính hiển vi có màn hình kĩ thuật số.

Theo cập nhật mức giá cao nhất, chiếc túi được bán đấu giá với 63.750 USD (khoảng 1,5 tỷ đồng).

Chiếc túi này phải sử dụng kính hiển vi mới xem được 

Được thành lập vào năm 2016, MSCHF hay lên trang nhất của các báo vì các dự án nghệ thuật mang ý nghĩa châm biếm. Nhóm này từng gây chú ý lớn vào năm 2021 khi xé 4 chiếc túi xách Birkin để tạo ra những đôi sandal (được gọi là “Birkinstocks”) với giá lên tới 76.000 USD/đôi (khoảng 1,8 tỷ đồng).

Với mức giá cao ngất ngưỡng này, nhiều người thắc mắc về việc liệu mua chiếc túi siêu nhỏ này về để làm gì? Tuy nhiên với những ai yêu thích sưu tầm những món đồ độc lạ, phiên bản giới hạn thì đây là điều khá thú vị để sẵn sàng bỏ tiền ra sở hữu.

 

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Túi xách siêu nhỏ, phải soi dưới kính hiển vi mới thấy bán giá 1,5 tỷ đồng

 

Giang (Lược dịch)

Spread the love