Handbag queen Anya Hindmarch: I'm guilty of not having a great work-life  balance | The Independent
Nhà thiết kế Anya Hindmarch.

Anya Hindmarch đã cho ra mắt “túi mua sắm có thể tái sử dụng dành cho thế hệ tiếp theo”. Túi tote của nhà thiết kế người Anh sẽ được bán tại Sainsbury’s và Waitrose với nỗ lực giải quyết tình trạng tiêu dùng đồ nhựa một lần.

Anya Hindmarch đã tung ra chiếc túi mua sắm tái chế của mình, được bán với giá 10 bảng Anh, sau khi phát hiện ra rằng một hộ gia đình trung bình sử dụng 50 chiếc túi nylon mỗi năm.
Anya Hindmarch 'I Am A Plastic' Tote Bag Orange

Anya Hindmarch từng giới thiệu các mẫu thiết kế nổi bật trên các sàn diễn của Sainsbury với chiếc túi “I Am Not a Plastic Bag” đã mở ra một cuộc tranh luận về đồ nhựa dùng một lần vào năm 2007, nhà thiết kế phụ kiện này hy vọng rằng các mẫu túi thiết kế sẽ cách mạng hóa cách mà chúng ta mua sắm.

Anya Hindmarch gets £10m boost as it eyes further expansion
Anya Hindmarch - Bluebell GroupBluebell Group

Dựa theo dữ liệu của chính phủ Anh đã cho thấy có gần nửa tỷ túi nhựa sử dụng một lần đã được bán từ năm 2020-2021 – 5 năm sau khi chính phủ áp dụng thuế đối với túi vận chuyển.

Túi mua sắm có thể tái sử dụng của Anya Hindmarch sẽ ra mắt vào ngày 2 tháng Mười Hai sau khi thử nghiệm phát hiện ra rằng “túi cho cuộc sống (bag for life)” của siêu thị không phải là giải pháp tốt cho môi trường như cách nó vẫn được tiếp thị. Vào năm nay, một số nhà bán lẻ thực phẩm đã chủ động loại bỏ các túi nhựa 10 p khỏi cửa hàng của họ sau khi biết rằng hầu hết đã bị bỏ vào thùng rác, với trung bình mỗi hộ gia đình sử dụng khoảng 50 túi mỗi năm.

Để tăng cường tính ứng dụng của sản phẩm, Anya Hindmarch thiết kế các chiếc túi tote ngoại cỡ có logo hình mặt cười và dây đeo chắc chắn. Nhà thiết kế cho biết rằng cô cũng đang đàm phán để phổ biến chiếc túi này tại các chuỗi siêu thị khác nhau, làm tăng cường độ phủ của nó.

Anya Hindmarch sold to the Marandi Family | TheIndustry.fashion

Chất liệu làm nên những chiếc túi mua sắm tái chế này (chứ không phải kiểu dáng của phụ kiện) là điều mà Hindmarch hy vọng sẽ khiến nó trở nên khác biệt với những chiếc túi mua sắm thông dụng khác. Túi được làm từ nhựa tái chế và có thể tái chế hoàn toàn mà không cần hoặc cần rất ít thời gian và sự can thiệp để làm cho nó tiêu hủy. Nó cũng rất đa năng, khi cho phép người dùng đựng được nhiều đồ dùng, ví dụ như trái cây, thịt cá, rau củ và thậm chí là cả sách vở và laptop, và có thể đặt túi ở bất kỳ đâu.

Quan trọng hơn, các mẫu túi được thiết kế để có thể sử dụng được ít nhất là trong 10 năm. Nhà thiết kế cho biết: “Bạn có thể sử dụng túi cho những lần mua sắm trong tuần của mình. Bạn cũng có thể đặt nó xuống vũng nước trong khi chờ xe buýt nhờ chất liệu chống thấm nước của nó”.

Túi mua sắm có thể tái sử dụng

Khi tình hình các bãi rác ở Anh trở nên tồi tệ hơn, các nhà phê bình ngành thời trang đặt câu hỏi về sự cần thiết của các sản phẩm thời trang đại chúng. Nhưng Hindmarch tin rằng những cải tiến của sản phẩm thời trang là rất quan trọng.

Nhà thiết kế chia sẻ: “Chúng ta sẽ không bao giờ tránh khỏi việc cần túi xách vì chúng ta cần phải di chuyển mọi thứ từ nơi này sang nơi khác. Thay vào đó làm ra một kiểu túi xách khác, tôi hy vọng rằng chiếc túi có thể dùng được trong nhiều dịp của tôi sẽ khuyến khích người mua hàng nghĩ đến các giải pháp lâu dài. Chúng tôi muốn bán càng ít càng tốt. Tôi muốn mọi người mua một cái, sử dụng nó trong 10 năm và hơn thế nữa, sau đó tái chế nó ”.

Zoe Avison, thuộc Tổ chức Môi trường Green Alliance, hoan nghênh sự xuất hiện của một chiếc túi có khả năng thu hút người tiêu dùng. Cô nói: “Nếu nó khuyến khích người mua sắm từ bỏ thói quen vứt bỏ của họ thì nó sẽ có nhiều tác động tích cực“. Cô ấy đang tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của các siêu thị để tạo ra sự thay đổi lâu dài và có ý nghĩa.

Cô nói: “Nếu những chiếc túi rẻ tiền cho cuộc sống vẫn còn tồn tại cho đến thời điểm này, thì chiếc túi này sẽ không có khả năng biến đổi. Vương quốc Anh nên học hỏi Ireland, nơi việc sử dụng túi đã giảm 90% sau khi những bắt buộc về khoản phí tối thiểu mà người dân phải bỏ ra để mua một túi nylon từ siêu thị 70 xu được ban hành.”

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Túi mua sắm có thể tái sử dụng.

Ý Anh

Theo The Guardian

Spread the love