Piktina – Thay vì chạy theo những mẫu túi mới, giới mộ điệu đang “hoài cổ” hơn khi dành sự quan tâm cho những chiếc túi đã qua sử dụng.

Với những tín đồ thời trang, việc chạy theo những item mới ra mắt là sở thích và đam mê. Thậm chí nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để sở hữu những món đồ mới tung ra thị trường. Tuy nhiên thời gian gần đây, nhiều chuyên gia về thời trang chia sẻ họ đang có cách tiếp cận “hoài cổ” hơn khi bắt đầu bị thu hút bởi những chiếc túi hàng hiệu đã qua sử dụng và dự đoán đây sẽ là xu hướng phát triển mạnh mẽ trong năm 2022.

Một điều đáng ngạc nhiên là những chiếc túi xưa cũ này hoàn toàn phù hợp với xu hướng hiện đại trong ngành thời trang, đặc biệt là phong cách thời trang Y2K.

Túi hiệu cũ là món đồ đắt đỏ về giá trị cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng trong thời trang

Theo báo cáo hằng năm của Rebag trong năm 2021, nhiều khách hàng bày tỏ sự quan tâm đến những sản phẩm hàng hiệu đã ra mắt từ cách đây khá lâu. Ví dụ như chiếc túi “City” của Balenciaga đang rất được săn đón và được xem là đáng sở hữu. Hay dòng túi “Vitello Daino” của Prada đang trên đà thịnh hành trở lại. Cùng với đó là mẫu túi “Re-Edittion 1995” cũng đang là xu hướng.

Chỉ còn là vấn đề thời gian để những chiếc túi hiệu cũ này trở lại và đứng đầu bảng xếp hạng trên thị trường sang nhượng lại. Thậm chí có những lời khuyên được đưa ra về việc đầu tư vào túi hiệu cổ, sau đó bán lại với món hời “không phải dạng vừa”.

Dưới đây là một số mẫu túi xách giúp những ai đang quan tâm đến túi hiệu cũ đón đầu xu hướng.

Túi “City” của Balenciaga

Túi “Dyonysus” của Gucci

Túi Phantom Luggae Tote của CÉLINE

Túi “Intrecciato” Hobo Tote của Botega Veneta
Túi Croissant Bag của Louis Vuitton

Túi Street Chic của Christian Dior

Túi 1995 Era Tote của Prada

Túi Falabella Tote của Stella Mccartney

Túi Oyster Bag của Fendi

Những chiếc túi hiệu càng nhuốm màu thời gian, càng có giá trị về mặt con số khi được bán lại. Một số người thậm chí còn chơi túi như đầu tư bất động sản, mua đi bán lại với món hời cực lớn. Chính vì vậy các dòng túi cũ đến từ các thương hiệu thời trang xa xỉ trên thế giới chưa bao giờ thôi nhận được sự quan tâm từ giới mộ điệu.

Pita (Lược dịch)

Spread the love