Piktina – Từ túi xách đến đồng hồ đều được các thương hiệu thời trang lớn trên thế giới ứng dụng xu hướng tái chế đồ cũ.

Nếu bạn cho rằng thời trang tái chế chỉ giới hạn trong nhóm các thương hiệu chuyên sản phẩm thân thiện với môi trường thì quả là lầm to! Ngày nay, xu hướng thời trang bền vững ngày càng xâm chiếm các sàn catwalk lừng danh và được ra mắt dưới trướng những “ông lớn” của ngành thời trang thế giới.

Chiếc túi đặc biệt của Bottega Veneta được làm từ giấy cũ.

Đầu năm 2021, Bottega Veneta mở đầu với mẫu túi xách đặc biệt được làm hoàn toàn 100% từ chất liệu giấy tái chế, bên ngoài phủ lớp màng polyurethane và microfiber chống thấm. Đây là sản phẩm nằm trong chiến dịch Kraft Paper của “nhà mốt”đến từ nước Ý nhằm tuyên truyền thông điệp về thời trang bền vững. Được biết, Bottega Veneta đã phỏng theo những mẫu túi xách bán chạy nhất của hãng như The Pouch, Shoulder Pouch hay The Twist để làm tạo nên phiên bản “xanh” của chiếc túi này.

Tom Ford ra mắt mẫu đồng hồ tái chế từ nhựa đại dương.

Nếu Bottega Veneta ra mắt túi xách thì Tom Ford lại trình làng với mẫu đồng hồ ấn tượng bằng chất liệu nhựa phế thải mang tên Ocean Plastic. Thương hiệu nước Mỹ đảm bảo dung hòa giữa tính thời trang với thiết kế dây đeo bện xù xì, vỏ thép không gỉ và mặt kính đá sapphire. Theo thống kê của Tom Ford, cứ mỗi một chiếc đồng hồ được sản xuất sẽ giúp giảm đi 35 vỏ chai nhựa thải ra ngoài môi trường.

BST làm từ chất liệu “xanh” của Gucci được xem là bước tiến khi theo đuổi xu hướng thời trang bền vững.
Burberry với trang phục được làm từ chất vải econyl thân thiện với môi trường.

“Nhà mốt” Gucci cũng ra mắt BST Gucci Off The Grid với những items balo, túi du lịch, giày dép, quần áo dã ngoại sử dụng chất vải polyester tái chế và các nút đồng thao. Được biết BST này thuộc dòng Gucci Circular Lines được cam kết chỉ sử dụng chất liệu “xanh”. Hay như Burberry cũng nổi tiếng với BST capsule collection từ chất liệu econyl tái chế chống thấm nước. Đó là còn chưa kể đến những thương hiệu nhỏ lẻ với châm ngôn thời trang bền vững vẫn không ngừng sáng tạo những items thời trang thân thiện với môi trường.

Phương Thảo

Spread the love