Piktina – Hoàn toàn sử dụng đồ mua từ nền tảng secondhand ThredUp, cô gái này biến tấu tủ đồ của mình đa dạng không kém gì trang phục mua mới.

Haley Lu Richardson tìm hiểu nhiều hơn về lĩnh vực thời trang từ đầu năm 2023 và dần gây chú ý nhờ gu thẩm mỹ của mình. Cô đi theo phong cách cổ điển, thậm chí tự ví mình là “người bà với mái tóc sáng màu”.

Đó là phong cách mà Richardson đã tích luỹ sau những năm tháng sống tiết kiệm với thời trang. Cô từng mua một chiếc váy cưới của Valentino với giá chỉ khoảng 100 USD, sau đó cắt phần bên dưới tạo thành một form váy khác mới mẻ. Hiện tại Richardson cũng đang kinh doanh quần áo cũ của mình trên nền tảng ThredUp.

Haley Lu Richardson nổi lên trên ThredUp với cách tạo ra những trang phục secondhand bắt mắt

Những món đồ đáng chú ý trong tủ quần áo của Richardson có thể kể đến như: áo phông, túi Marc Jacobs, giày bệt Aldo…

ThredUp vừa công bố báo cáo bán lại hàng năm lần thứ 11 của họ, trong đó cho thấy 83% GenZ mua sắm hoặc sẵn sàng mua sắm quần cũ. Và Richardson là một trong những người truyền cảm hứng mua đồ secondhand đến giới trẻ trên ThredUp cho tủ quần áo.

Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí NYLON, Richardson cho biết khi chọn trang phục, cô luôn ưu tiên sự vừa vặn và phù hợp với cơ thể, dù cho món đồ được sản xuất vào năm nào. Richardson cũng yêu thích phong cách Y2K cổ điển. Cô nàng thừa nhận bị thu hút với những món đồ từ thời “ông bà anh”, đặc biệt là phong cách thời trang của bà ngoại miền biển.

Richardson cho biết đôi khi cô cảm thấy khó khăn khi bán đi những món đồ của mình nhưng điều đó thật ý nghĩa khi tạo vòng đời mới cho quần áo. Thậm chí có những item độc đáo, dường như chỉ Richardson sở hữu.

Những trang phục được Haley Lu Richardson phối bằng những món đồ trên ThredUp

Bạn cảm thấy thích phong cách nào nhất trong những set đồ này từ Haley Lu Richardson?

Điều thú vị về tiết kiệm là bạn có thể mua được đồ với số tiền ít hơn rất nhiều. Richardson thường xuyên mua quần áo sau đó về sửa lại đôi chút để tạo cảm giác mới mẻ. Tuy nhiên nếu như sở hữu một món đồ mới tinh, Richardson sẽ không đụng chạm cắt may vì nó vẫn có thể được sử dụng rất tốt cho đến thời điểm nào đó.

Và một tiết lộ đặc biệt Richardson chính là người đứng sau nhân vật Portia trong The White Lotus Season 2, nổi tiếng với những bộ trang phục được mix&match đầy ngẫu hứng.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Tủ đồ từ nền tảng secondhand ThredUp sẽ như thế nào?

 

Giang (Lược dịch)

Spread the love