Piktina – Giờ đây việc mua một đôi giày thể thao Dior mà Lily Allen đã mang hay bộ đồ của Olivia Rodrigo, quần jean của Maisie William không còn là điều gì đó quá khó khăn khi các ngôi sao càng ưa chuộng việc bán lại đồ cũ. Nó vừa là cách để giải phóng tủ đồ khổng lồ, vừa giúp tác động tích cực đến môi trường.

Cơ hội mua quần áo trực tiếp từ người nổi tiếng đang trở thành xu hướng mua sắm mới khi hàng loạt tên tuổi hợp tác với những trang web bán quần áo cũ.

Trang web bán lại quần áo nổi tiếng ThreUp mới đây thông báo hợp tác với nữ diễn viên Priah Ferguson trong việc phân phối lại đồ đã cũ của cô nàng. Đây như một động thái để giúp GenZ giảm thiểu mua thời trang nhanh, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn trực tiếp từ Priah Ferguson để đưa ra sự lựa chọn thông minh và phù hợp. Họ cũng có thể mua các thiết kế được chỉnh sửa và chọn lọc bởi chính nữ diễn viên sinh năm 2006.

Việc người nổi tiếng hợp tác với các thương hiệu thời trang không phải là điều mới mẻ, nhưng việc họ quyết định đồng hành cùng những nền tảng bán lại trang phục là sự thay đổi đáng chú ý. Các ngôi sao sẵn sàng đồng hành quảng bá cho việc bán lại quần áo cũ, kết nối với thị trường second hand thay vì những món đồ mới toanh, chỉ mặc một lần.

Người nổi tiếng có rất nhiều khán giả theo dõi về phong cách thời trang bên cạnh những sản phẩm nghệ thuật như phim ảnh, âm nhạc…Chính vì vậy họ có nhiều ảnh hưởng khi xuất hiện trên các nền tảng bán lại.

Việc người nổi tiếng bán lại trang phục, phụ kiện đã qua sử dụng không còn là điều lạ lẫm

Đối với các đối tượng mua sắm trẻ tuổi, hình thức kết hợp giữa người nổi tiếng và các nền tảng bán lại được xem là một nước đi hay. Người trẻ thường có xu hướng muốn mua sắm những món đồ giống với thần tượng. Và khi đồ cũ do chính người mình yêu thích được bán lại nghiễm nhiên thu hút sự chú ý đặc biệt.

Vào năm 2019, khi gia đình Kardashian tung ra “Kardashian Kloset”, một không gian trực tuyến dành riêng để bán quần áo cũ thì ngay lập tức bị chỉ trích vì tham lam. Ở thời điểm đó, riêng giá trị tài sản ròng của Kim ước tính là 1,4 tỷ USD. Việc bán lại đồ cũ được cho là cố gắng bòn rút từ những sản phẩm quần áo đã qua sử dụng.

Chỉ 2 năm sau, điều này lại trở thành xu hướng thịnh hành, thậm chí được nhiều người nổi tiếng tham gia. Đây là minh chứng rõ nét cho xu hướng thời trang vòng tròn.

Kim Kardashian là một trong những ngôi sao tiếng tăm khiến cho xu hướng thanh lý đồ cũ trở nên phổ biến trong giới người nổi tiếng

Tuy nhiên, không phải tất cả người nổi tiếng đều chọn kiếm lợi nhuận từ việc bán lại đồ cũ đã qua sử dụng của mình. Nhiều người sẽ sử dụng các số tiền thu được để làm từ thiện, quyên góp cho các tổ chức vì cộng đồng. Điều này vô hình chung giúp họ quảng bá được hình ảnh đẹp đến công chúng.

Tại Việt Nam, một số nghệ sĩ nổi tiếng cũng thường xuyên hợp tác với các nền tảng bán lại đồ cũ để thanh lý các trang phục, phụ kiện đã qua sử dụng như: Hồ Ngọc Hà, Ái Phương, Ngọc Thanh Tâm…Những số tiền thu được sau khi bán lại những món đồ này được dùng vào nhiều mục đích khác nhau, có người tái sử dụng để mua các món đồ mới, người lại quyên góp từ thiện.

Dù sử dụng vào mục đích gì thì những hành động tạo thêm vòng đời mới cho các trang phục đã cũ cũng đem lại tác động tích cực cho môi trường, ở khía cạnh thời trang.

 

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Trào lưu bán lại đồ cũ làm thay đổi tư duy trang phục của nhiều ngôi sao nổi tiếng

 

Vinnie

Spread the love