Piktina – Từ sàn runway đến street style hay phong cách thường ngày, những đôi boot cao cổ (bốt đi mưa) đang được phổ biến rộng rãi.

Boot Wellington – thuật ngữ dùng để chỉ những đôi bốt/ủng cao đến đầu gối dùng để đi mưa. Câu chuyện về nguồn gốc của đôi bốt Wellington bắt đầu từ những năm 1790, nó là một dạng biến tấu của bốt Hessian, loại giày da cao đến đầu gối, với phần gót xếp chồng được các sĩ quan trong quân đội Anh sử dụng.

Một trong những nhân vật nổi tiếng đầu tiên đưa loại bốt này trở nên rộng rãi trong thời trang là Arthur Wellesley – công tước đầu tiên của Wellington. Tuy nhiên đến đầu thế kỉ 19, Wellesley đã giao nhiệm vụ cho thợ đóng giày của mình để sửa đổi loại giày này sang chất liệu da dẻo, có thể ôm sát vào chân hơn.

Sau này, các nhà sản xuất bắt đầu thử nghiệm việc chế tạo ủng từ cao su và Wellington cũng phát triển theo. Nông dân ở Pháp sử dụng loại bốt này để ra đồng, trong khi những người lính trong Chiến tranh thế giới thứ nhất bắt đầu đeo để ngăn chặn tình trạng hôi chân.

Hunter Boots được xem là thương hiệu đầu tiên và hàng đầu về sản xuất bốt Wellington. Món phụ kiện này dần được các thành viên thuộc tầng lớp thượng lưu ở Anh, bao gồm cả Công nương Diana sử dụng rộng rãi vào những năm 90.

Hiện tại, nhiều thương hiệu thời trang tiếp tục phát triển các sản phẩm về bốt Wellington, tất cả đều giữ mục đích ban đầu là luôn đảm bảo sự khô ráo cho đôi bàn chân. Thời gian gần đây, loại bốt đi mưa này còn trở nên phổ biến trong phong cách thời trang của người nổi tiếng như một món phụ kiện bắt mắt, bên cạnh những đôi giày cao gót hay sneaker thông thường.

Một số nhà mốt đình đám sản xuất bốt Wellington và khiến giới mộ điệu phát cuồng có thể kể đến như: Chanel, Balenciaga…Bốt đi mưa xuất hiện trên nhiều sàn diễn thời trang nổi tiếng, trở thành phụ kiện thức thời, mang đậm tính cổ điển nhưng được biến tấu theo hơi hướng hiện đại.

Bốt Wellington xuất hiện trên các sàn diễn quốc tế của nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng
Jennie (BLACKPINK) trong set đồ tưởng chừng như đơn giản với váy xuông tối màu nhưng điểm nhấn lại đến từ đôi bốt đi mưa đầy hầm hố. Nữ thần tượng kết hợp thêm tất trắng cao cổ để tạo sự đối lập màu sắc
Đôi bốt đi mưa của Chanel trở nên phổ biến từ cuối năm 2021, nó là món phụ kiện bắt mắt, có thể kết hợp được với các trang phục theo phong cách năng động, khoẻ khoắn và trẻ trung
Bốt cao cổ đi mưa là một biến tấu khác khá hay lo và lạ lẫm so với các kiểu bốt cao cổ thông thường. Sự cá tính, mạnh mẽ và phá cách của kiểu bốt này khiến giới mộ điệu mê mẩn
Dần dần để phù hợp với thời trang hiện đại, những kiểu bốt cao cổ đi mưa được thiết kế bắt mắt hơn, với những điểm nhấn nhá và tôn lên được chiều cao cho người diện

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Trào lưu bốt cao cổ đi mưa khuấy đảo làng mốt

Vinnie

Spread the love