Piktina – Thương hiệu thời trang thân thiện với môi trường People Tree của Anh mới đây thông báo đang gánh khoản nợ 8,5 triệu bảng Anh (khoảng hơn 250 tỷ đồng).

People Tree được đưa vào hoạt động kinh doanh tại Anh đang rơi vào tình trạng thanh lý với khoản nợ hơn 8,5 triệu bảng, bao gồm tiền nợ các nhà cung cấp, khách hàng và người lao động.

Đây là thương hiệu được thành lập bởi một số người nổi tiếng, có ảnh hưởng trong thời trang vương quốc Anh. Các sản phẩm được phân phối đều sử dụng vật liệu hữu cơ, đồng thời vận độn thay đổi chế độ cho công nhân may mặc trên toàn thế giới.

People đang đứng trên bờ vực khó khăn với khoản nợ lớn

Tuy nhiên sau khi hoạt động kinh doanh sa sút, thương hiệu này đã phát thông báo đến các chủ nợ rằng không có khả năng thanh toán các khoản nợ, khiến các nhà cung cấp ở Ấn Độ mất trắng hàng trăm nghìn bảng Anh. People Tree cũng đang trong giai đoạn thanh lý để kết thúc hoạt động kinh doanh.

People Tree thành lập vào năm 1991 với tên gọi ban đầu là Global Village, sau đó chính thức ra mắt ở Anh vào những năm 2000. Thương hiệu này vẫn tiếp tục kinh doanh ở châu Âu và Nhật Bản, nhưng tương lai tại Anh và châu Âu đang gặp nhiều rủi ro.

Việc đặt mua hàng trên web của People Tree đang nhận được thông báo là không rõ giao dịch có thể tiếp tục như thế nào.

People Tree là thương hiệu thời trang xanh, thân thiện với môi trường

Một Giám đốc điều hành của People Tree tại Anh và Nhật Bản cho biết cảm thấy rất đau lòng trước tình trạng tồi tệ này. Các chủ nợ, nhà cung cấp cũng có những hỗ trợ để giúp thương hiệu bền vững này có thể vực dậy.

Các nhân viên, cựu nhân viên của People Tree ở Anh cho biết hầu hết họ không được trả lương ít nhất kể từ tháng 7, một số người bị sa thải từ giữa tháng 8.

Một cựu nhân viên chia sẻ rằng thật “kinh khủng” khi công ty có đạo đức trong kinh doanh lại không thể trả tiền cho các nhà cung cấp vì trước đây công ty đã đặt ra “tiêu chuẩn vàng” trong thương mại có đạo đức, là công cụ chứng minh rằng ngành thời trang có thể được vận hành theo cách khách.

Nhiều nhân viên của People Tree phải sống dựa vào tiền tiết kiệm. Các khoản nợ trung bình từ 243.000 – 17.000 (khoảng từ 7 tỷ – 500 triệu đồng).

Nhiều người nuối tiếc khi People Tree nợ nần dù đi theo hướng bền vững, có đạo đức trong kinh doanh thời trang

Việc một thương hiệu về thời trang bền vững có dấu hiệu xuống dốc và gặp khó khăn lớn khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối. Liệu sắp tới People sẽ vực dậy như thế nào?

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Thương hiệu thời trang bền vững People Tree nợ hơn 250 tỷ đồng, nguyên nhân do đâu?

 

Giang (Lược dịch)

Spread the love