Piktina – Nổi lên từ khoảng năm 2019 – 2020, đến nay xu hướng thời trang Y2K được quan tâm rầm rộ trở lại. Nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới cũng cho ra các bộ sưu tập mang tinh thần Y2K.

Trước khi đi vào những phong cách cụ thể, trước tiên chúng ta hãy định nghĩa lại “thời trang Y2K” là gì?

Thời trang Y2K là phong cách pha trộn cả mới lẫn cũ, đưa trở lại quần áo cũng như thiên hướng thẩm mỹ từ cuối những năm 90 đầu 2000. Từ Y2K được tạo ra bởi lập trình viên David Eddy vào năm 1995. Trong đó, Y là Year, K là Kilo (một đơn vị đo lường quốc tế để chỉ bội số lớn hơn gấp 1000), do đó 2K có nghĩa là 2000.

Từng gắn liền với những năm đầu thế kỷ 21, trào lưu Y2K đã trở lại và thống trị phong cách thời trang của giới mộ điệu, đặc biệt là Gen Z. Năm nay, thời trang Y2K sử dụng chi tiết hình ảnh con bướm làm chủ đạo.

Thời trang Y2K được nhiều khá nhiều nghệ sĩ trẻ, idol Kpop ở thế hệ 9x, 10x theo đuổi với những cách mix&match ấn tượng.

Dù là ngôi sao lớn, hội IT Girls đình đám hay các tín đồ thời trang thế hệ mới, tất cả đều không thoát khỏi sức hút của xu hướng này. Không khó để bắt gặp sự xuất hiện của các món đồ thời trang mang đậm dấu ấn Y2K trong các bức ảnh lung linh trên mạng xã hội hay cuộc sống đời thường. 

Những món đồ cộp mác phong cách Y2K có thể kể đến: Cropped baby tee (áo thun dáng lửng), Cardigan mỏng dáng lửng, chân váy siêu ngắn, quần cạp trễ, áo ống, áo corset…

Mọi người đã kịp thời cập nhật xu hướng thời trang này chưa?

Pita (Tổng hợp)

Spread the love