Piktina – Lợi ích từ thời trang kỹ thuật số đang nhận được sự quan tâm, theo dự đoán vào năm 2030 nền tảng này sẽ đạt giá trị lên đến 50 tỷ USD.

Trường thiết kế Parsons đã hợp tác với Roblox để mở một lớp học kéo dài 1 học kỳ mới, nơi các sinh viên được giao nhiệm vụ thiết kế quần áo cho lĩnh vực kỹ thuật số theo xu hướng của năm 2023.

Khoá học nhằm chuẩn bị cho sinh viên bước vào thế giới thời trang đang ngày càng hoà nhập với thế giới kỹ thuật số. Sinh viên sẽ học cách thiết kế và bán hàng may mặc kỹ thuật số trên nền tảng của Roblox (một nền tảng trò chơi trực tuyến).

Thời trang kỹ thuật được đưa vào giảng dạy trong chương trình thời trang của các trường học

Một nghiên cứu từ Parsons và Roblox cho thấy một nửa số người dùng của họ thay đổi quần áo cho hình đại diện hàng tuần và gần 3 trong số 4 người được hỏi cho biết họ sẽ chi tiền cho thời trang kỹ thuật số. Roblox có rất nhiều khách hàng tiềm năng. Nền tảng này hiện có hơn 66 triệu người dùng hàng ngày (theo số liệu của WSJ).

Không gian may mặc kỹ thuật số đang nổi lên, nó có tiềm năng tạo ra nguồn doanh thu mới cho các nhà thiết kế. Các thiết kế trên nền tảng kỹ thuật số đã được chứng minh là mang lại lợi nhuận. Ví dụ như Epic Games kiếm được gần 50 triệu USD từ các thiết kế NFL do người chơi mua.

Theo Morgan Stanley, lĩnh vực thời trang kỹ thuật số sẽ đạt trị giá 50 tỷ USD vào năm 2030. Các thương hiệu thời trang xa xỉ như: Gucci, Burberry…cũng đã thiết kế cho Metaverse và Roblox để bắt kịp những xu hướng ứng dụng công nghệ vào thời trang.

Thiết kế trang phục cho nhân vật trong game mang lại nguồn thu nhập lớn cho nhiều nhà thiết kế nắm bắt xu hướng thời trang kỹ thuật số

Một nhà thiết kế của Roblox chia sẻ rằng đã kiếm được 90.000 USD (khoảng 2,1 tỷ đồng) mỗi tháng từ việc bán các thiết kế kỹ thuật số của mình. Có một sự thật rằng thiết kế trên nền tảng kỹ thuật số sẽ có một vài lợi ích hơn so với thế giới vật chất thực tại.

Một ưu thế của thiết kế kỹ thuật số là có thể mô phỏng vật liệu, mẫu thử nghiệm, thậm chí là tạo hình trang phục mà không làm lãng phí các sản phẩm trong thế giới thực. Đó cũng là một điều giúp giảm tình trạng lãng phí trong quá trình may mặc thông thường.

Thời trang kỹ thuật số là xu hướng của thời trang tương lai

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Thời trang kỹ thuật số sẽ đạt giá trị 50 tỷ USD vào năm 2030

 

Giang (Lược dịch)

Spread the love