Piktina – Xu hướng thời trang mang tính hoài niệm với những item mang nét đẹp thời gian xuất hiện nhiều tại Milan Fashion Week 2022.

Về ngữ nghĩa, hoài niệm có thể được hiểu đơn giản là một cảm xúc liên quan đến sự khao khát những gì thuộc về quá khứ và thường là lý tưởng hóa những điều đó. Trong tiếng Anh, nó được thể hiện bằng từ “nostalgia”, là sự luyến tiếc quá khứ. Với thời trang, hoài niệm cũng được coi là cách để đưa những xu hướng cũ, nhuốm màu thời gian đến với hiện tại. Những giá trị từ thời trang những thập kỷ, thậm chí là thế kỷ trước vẫn còn nguyên vẹn và được phát triển thêm bởi những khối óc sáng tạo từ các nhà mốt nổi tiếng trên toàn thế giới.

Như chúng ta đã biết, thời trang hiện là những gì “cũ mà mới – mới mà cũ”. Mặc dù thời trang luôn có tính chu kỳ, nhưng thời gian gần đây, trên các sàn runway của những sự kiện lớn gần như ghi nhận sự trở lại của thời trang những năm 90 và 2000. Và rõ ràng hơn bao giờ hết chính là những gì tại Milan Fashion Week 2022 vừa diễn ra.

Tại show diễn của Versace đã tái hiện lại xuất sắc khoảnh khắc đáng nhớ với hình ảnh Paris Hilton mặc váy cô dâu màu hồng barbie trong bộ sưu tập Xuân Hè 2023. Thiết kế này tương đồng với chiếc váy mà Paris Hilton mặc trong sinh nhật 21 tuổi vào năm 2002. Trong khi đó Gucci tạo tiếng vang với hình ảnh cặp mẫu nam song sinh catwalk trình diễn bộ sưu tập mới.

Những chiếc áo sơ mi của thời kỳ trước, quần jean ống đứng cạp trễ, xu hướng denim on denim…xuất hiện liên tục lại Milan Fashion Week 2022.

Cùng điểm qua những trang phục mang đậm chất hoài cổ trên sàn catwalk của tuần lễ thời trang đình đám nước Ý nhé!

Trang phục sinh đôi của Gucci

2 người mẫu sinh đôi diện trang phục giống nhau catwalk, điểm nhấn là 2 con thú nhồi bông gắn trên quần đùi được lấy cảm hứng từ bộ phim kinh điển năm 1984 Gremlins.

Váy cô dâu màu hồng của Versace

Paris Hilton cực “slay” khi trình diễn thiết kế của Versace với màu hồng lấp lánh, tự “cosplay” chính mình của năm 2002.

Quần jean cạp trễ trở lại và vẫn đang “làm mưa làm gió” đấy nhé!

Nói về xu hướng hoài cổ trở lại trong thời trang, chắc chắn không thể không nhắc về những chiếc quần jean cạp trễ huyền thoại.

Bộ váy lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình Nickelodeon trong show của GCDS

Diesel khơi lại thời trang denim những năm 2000

Trong show của Diesel, thời trang denim gây ấn tượng khi tái hiện lại phong cách những năm 2000 với những vết loang màu điệu nghệ.

Fendi và dòng túi của những năm 90

Nhà mốt Fendi chứng minh những chiếc túi cỡ lớn của những năm 90 vẫn còn nguyên giá trị của nó.

Dolce&Gabbana và Kim Kardashian làm sống lại thời kỳ hoàng kim

Dolce&Gabbana và Kim Kardashian vừa có màn hợp tác cho bộ sưu tập mới nhất lấy cảm hứng lại từ những thiết kế thời hoàng kim của nhà mốt này.

Bạn cảm thấy những trang phục theo hơi hướng hoài cổ nào ấn tượng nhất trong khuôn khổ Milan Fashion Week 2022.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Xu hướng ‘nostalgia’ trong thời trang tại Milan Fashion Week 2022

 

Vinnie

Spread the love