Piktina – Sự kiện “Fashion Our Future” của Marie Claire được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về sinh thái, thời trang.

Đợi nắt nóng vào giữa tháng 6 tại Paris làm dấy lên một lo ngại về thực trạng biến đổi khí hậu. Sự kiện “Fashion Our Future” của tạp chí Marie Claire cũng diễn ra vào thời điểm đó để nói về quá trình chuyển đổi sinh thái và thời trang. Hàng loạt chuyên gia, nhà hoạt động và người nổi tiếng trên khắp thế giới đã cùng nhau thảo luận về việc thiết kế một ngành thời trang tốt hơn.

Một thực trạng đưa ra về lao động nữ và trẻ em trong các doanh nghiệp dệt may. Tại châu Á, lao động nữ chiếm 85% trong các nhà máy dệt may, chủ yếu để sản xuất thời trang nhanh.

Thời trang nhanh đang tác động lớn đến môi trường tự nhiên và đời sống con người ở nhiều mặt, chính vì vậy cần bắt đầu ngay từ bây giờ để thay đổi

Sau khi nắm bắt rõ tình hình, đã đến lúc đưa ra các giải pháp. Chúng ta phải thay đổi lối sống, bao gồm cả cách ăn mặc. Các nhà hoạt động về thời trang bền vững đặt ra những giải pháp về tôn trọng nhân quyền và bảo vệ cho hành tinh, nhấn mạnh về sự cần thiết của tính minh bạch và truy xuất nguồn gốc của hàng dệt may. Đó là 2 điều kiện cần thiết để có một ngành thời trang bền vững thực sự.

Vấn đề lớn nhất của thời trang hiện tại là sản xuất quá nhiều, vì vậy chúng ta cần kéo dài tuổi thọ của quần áo và sử dụng những gì đã tồn tại nhiều hơn là việc làm mới. Để tạo ra các mặt hàng bền hơn, ngành công nghiệp thời trang cũng cần những ý tưởng đầy sáng tạo.

Vấn đề lớn của thời trang hiện tại là sản xuất quá nhiều

Yoann Regent – Trưởng ban sáng kiến tự nhiên và nguồn cung ứng bền vững cho Dự án South Gobi Cashmere tập trung vào các kĩ thuật đảm bảo phúc lợi động vật, đa dạng sinh học và cải thiện tiền lương, điều kiện sống và làm việc cho những người chăn cừu phục vụ mục đích thời trang tại Mông Cổ.

Gucci Off The Grid, một bộ sưu tập khuyến khích tái tạo vật liệu và hàng đệt may bằng cách giảm thiểu chất thải, giảm sử dụng các nguồn tài nguyên mới đã được trưng bày.

Khi có thể, hay đi mua đồ cũ, cố gắng tự may quần áo của riêng bạn, hoặc chắc chắn sẽ mặc một món đồ gì đó ít nhất 30 lần trước khi có ý định vứt bỏ.

Nỗ lực hướng đến sự bền vững đem đến bộ mặt mới cho ngành thời trang

Những nỗ lực của ngày hô nay sẽ chỉ mang lại thành quả sau một vài, thậm chí là nhiều năm nữa chứ không thể một sớm một chiều. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải bắt đầu hành động ngay từ bây giờ.

Với hashtag #BeTheChange, một chiến dịch trên Instagram do Marie Claire và Kering phát động nhằm truyền cảm hứng cho mọi người thể hiện sự thay đổi cấp thiết và quan trọng. Nhiều người nổi tiếng như: Zosia Mamet, Erin Wasson, Chris Lee, Suzy…trở thành những nhà đại diện phát ngôn cho chiến dịch này. Tất cả chia sẻ những hành động mà họ thực hiện trong phần việc của mình, cố gắng tạo ra những thay đổi.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Thời trang của ngày mai sẽ trông như thế nào?

Pita

Spread the love