Piktina – Thời trang không đơn thuần chỉ là quần áo, phụ kiện…nó còn là những màn “cân não” về khoản màu sắc, sao cho thật đẹp mắt, tinh tế.

Màu sắc trang phục mà bạn mặc là một trong những điều gây ấn tượng đầu tiên với người đối diện. Nó chiếm sự quan trọng rất lớn, nếu không phối hay chọn màu khéo léo, bộ đồ có thể “phản chủ”, khiến bạn trông không đẹp trong mắt mọi người.

Mỗi người sẽ có một sở thích riêng về màu sắc và nó ảnh hưởng rất lớn đến cách lựa chọn trang phục. Nói đơn giản là khi nhìn những ga màu trong quần áo một người mặc, có thể dễ dàng biết người người đó thích màu gì.

Việc kết hợp màu trong thời trang có những nguyên tắc cơ bản. Có những màu sắc có thể phối hợp được với tất cả các màu, tuy nhiên có những màu sắc lại chỉ có thể phát huy được hiệu quả khi đi với một số màu nhất định. Người sử dụng cần nắm rõ những nguyên tắc này nếu muốn làm chủ nghệ thuật ăn mặc.

Trong thời trang có thuật ngữ color-block, dùng để chỉ những quy tắc phối màu trong thời trang. Cùng với đó là bảng màu để hướng dẫn những gam màu có thể đi cùng nhau.

Bên cạnh phối các món đồ với màu, việc phối màu cũng rất quan trọng trong một bộ trang phục. Phối màu đồng nhất và phối màu tương phản là 2 cách phối màu cơ bản trong nghệ thuật phối màu. Mỗi kiểu phối màu lại tạo ra những ấn tượng và hiệu quả khác nhau cho người mặc nó.

Để tìm ra một màu sắc thực sự phù hợp với mình, bạn cần xem xét các yếu tố về màu da, vóc dáng, thời tiết khi bạn mặc, tính cách, giới tính. Một khi đáp ứng được những điều đó, bộ trang phục của bạn chắc chắn sẽ luôn đẹp và hợp thời trang.

Để thể hiện rõ nét nhất cho việc màu sắc có ảnh hưởng lớn đến thời trang như thế nào, Piktina vừa tìm ra anh chàng @s_hingo_k, Fashionista có những mảng phối màu cực ấn tượng, đem đến gợi ý trang phục đầy màu sắc. Nghía qua Instagram của Fashionnista này, sự thu hút đến ngay từ những bộ đồ kết hợp màu bắt mắt như một cuộc dạo chơi với màu sắc. Hầu như tất cả các gam màu dù là rực rỡ hay trầm tính đều được @s_hingo_k phối hợp khéo léo.

Màu xanh lá cây vốn là gam màu rất khó để lên đồ đẹp, nhưng nếu biết cách, không có gì là không thể. Bạn có thể mix màu xanh lá cây với item, phụ kiện đi kèm ở gam màu be, nâu.

Nếu muốn tủ đồ trở nên đa dạng màu sắc hơn, đừng quên tham khảo những cách phối màu này nhé!

Vin

Ảnh: @s_hingo_k

Cảm ơn vì bạn đã xem hết bài viết: Thời trang chơi đùa với màu sắc

XEM THÊM:

Spread the love