Piktina – Các thương hiệu và nhà thiết kế dành sự quan tâm về thời trang dành cho người có cân nặng quá khổ nên nhiều show diễn quốc tế, xuất hiện các người mẫu không theo tiêu chuẩn gầy đét như trước.

Từ lâu trong nhìn nhận của nhiều người về việc trình diễn thời trang đều được “đo ni đóng giày” cho những người mẫu sở hữu vóc dáng thon gọn, thậm chí là siêu gầy và cao. Tuy nhiên, theo thời gian và tiêu chuẩn sắc đẹp thay đổi, những cô nàng mũm mĩm bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trên sàn catwalk. Cùng với đó, nhiều thương hiệu quan tâm đến việc thiết kế đồ cho người có cân nặng vượt những tiêu chuẩn thông thường.

Mới đây tại Paris Fashion Week, hình ảnh các người mẫu không theo tiêu chuẩn vốn có sải bước đi tự tin trên sàn runway thu hút sự chú ý của giới mộ điệu. Theo đó, nhà thiết kế Ester Manas vừa trình làng bộ sưu tập Thu Đông 2022, với sự xuất hiện trình diễn của nhiều người mẫu sở hữu thân hình quá khổ.

Những thiết kế khoét cổ sâu, đường tua rua toàn thân của Ester Manas được thể hiện bởi các người mẫu có sự đa dạng về hình thể nhiều hơn bất kì thương hiệu nào khác.

Theo Ester Manas, quần áo có nhiều kích thước thực sự đẹp hơn rất nhiều khi phù hợp với những cơ thể khác nhau. Nhìn chung, các thiết kế từ nhà mốt này phù hợp với mọi người từ size S – 3XL.

“Nếu chúng ta có thể giúp một cô gái cảm thấy tự tin trước mọi sự kiện diễn ra trong cuộc đời, đó thực sự là một bước tiến quan trọng. Đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng kích cỡ thực sự là phần quan trọng trong công việc của mình ” – Delepierre, Đối tác kinh doanh của Ester Manas chia sẻ.

Những thiết kế của Ester Mans khiến người mặc cảm thấy thoải mái và mới mẻ vì họ không quá bận tâm về vóc dáng của bản thân. Các cô gái đều có thể mặc bất kì chiếc váy nào mình thích để đi dự tiệc, tụ tập bạn bè mà không cần lo lắng về kích cỡ.

2 gương mặt đứng sau những thiết kế dành cho những cô nàng có cân nặng quá khổ

Tuy nhiên, Ester Manas có điểm hạn chế là chỉ mới sản xuất những chiếc váy với chất liệu co giãn, vải tuyn chứ chưa sản xuất quần hay đa dạng hơn về mẫu mã vì chưa tìm ra được cách toàn diện nhất. Hiện tại Ester Manas vẫn đang trong giai đoạn tìm kiếm nguyên liệu mới để biến những kế hoạch xa hơn của mình thành hiện thực.

Pita (lược dịch)

Spread the love