Piktina – Davina India, nghệ sĩ thời trang 3D đến từ Ấn Độ khiến cả thế giới trầm trồ với những sản phẩm ấn tượng của mình.

Thời trang cũng là một bộ môn nghệ thuật, ở đó có những người nghệ sĩ với sự sáng tạo không giới hạn. Davina India là một trong số đó khi theo đuổi trường phái thời trang 3D đầy ấn tượng. Những sản phẩm được tạo ra bởi Davina India chinh phục giới mộ điệu vì quá đẹp và siêu thực.

Davina India một 3D Fashion Artist đã sáng tạo một thế giới thời trang vô thực của riêng mình khi vẽ ra những tác phẩm thời trang kỹ thuật số. Những thứ không có thật của Davina bỗng được nhiều yêu thích và dẫn đầu mọi xu hướng bởi những đường nét hấp dẫn và độc đáo khiến người xem luôn muốn được chạm vào.

Davina India bắt đàu tạo ra các sản phẩm 3D từ trí tưởng tượng của mình, sử dụng các vật liệu và kết cấu từ thế giới thiết kế đồ hoạ. Với thời trang digital là một thế giới với vô số cơ hội, Davina India đã tạo ra các sản phẩm như: kính râm, giày dép và thậm chí cả váy áo.

Theo tạp chí WeTheCool, Davina India là một nhà thiết kế thời trang 3D tự thân. Cô bắt đầu quan tâm đến thời trang thông qua việc làm giày và phụ kiện từ giấy. Sau đó học ngành thiết kế thời trang ở Đức và nhận được bằng cử nhân.

Sau khi tốt nghiệp, Davina India khám phá ra các mô hình 3D trong thời trang và bắt đầu thử nghiệm. Cô bày tỏ sự yêu thích với những gì trong thế giới ảo, không có thực. Đồng thời lấy cảm hứng từ thiên nhiên với màu sắc và sự đa dạng của các loài và bị ảnh hưởng lớn bởi khoa học viễn tưởng.

Trong quá trình thiết kế, Davina India dựa vào âm nhạc để lấy thêm cảm hứng. Davina India mong muốn hợp tác với các nghệ sĩ để thiết kế bìa album. Trong các bước tiếp theo của sự nghiệp, cô nàng có định hướng sản xuất và biến các thiết kế của mình trở thành sản phẩm thật, thông qua công nghệ in 3D.

Giữa những tranh cãi về tính bền vững và sự phát triển mạnh mẽ của xu hướng thời trang nhanh, Davina India tự tin cho rằng công việc của mình thiên về sự bền vững.

“3D và thực tế ảo là tương lai…Chúng ta sắp bước vào thế giới mới, biến những điều không thể thành có thể” – Davina India chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với VisualAtelier8.

Theo tờ The Verge, Davina India đã đúng. Gucci đã cho ra mắt những đôi giày cao cấp in 3D và công nghệ thực tế ảo, có thể mua được thông qua các ứng dụng của họ. Đôi giày thể thao có tên Gucci Virtual 25 có thể đeo được trong AR hoặc các ứng dụng như Roblox và VRChat.

Trong tương lai, thế giới thời trang mong đợi một kiểu nhà thiết kế thời trang mới như vậy. Khi họ có thể thích ứng được thông qua công nghệ thực tế ảo trên phương tiện truyền thông xã hội, bộ sưu tập của họ sẽ chiếm ưu thế mà chưa có thể làm trong thế giới thực.

“Là một xã hội chuyển động nhanh. Chúng ta luôn là những người tiêu dùng theo xu hướng và ảnh hưởng mới. Đây sẽ là hình thức thời trang bền vững nhất?” – Davina India chia sẻ.

Bạn có suy nghĩ gì về những sản phẩm thời trang 3D siêu thực của Davina India?

Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết: Thời trang 3D, siêu thực của NTK người Ấn Độ

Giang (Lược dịch)

Spread the love