Piktina – Thể thao và thời trang đang có một sự liên kết vô cùng chặt chẽ, trở thành xu hướng lý tưởng trong tương lai của ngành thời trang.

Serena Williams là vận động viên quần vợt nhận giải thưởng Biểu tượng thời trang tại lễ trao giải CFDA danh giá ở New York vào tháng tới. Là người có gu ăn mặc ấn tượng, việc cô được tôn vinh trong ngành thời trang là điều có ý nghĩa. Đây là lần đầu tiên một vận động viên có được giải thưởng này. Đó là dấu hiệu cho thấy sự “gần gũi” giữa thể thao và thời trang. Điều này sẽ được thể hiện rõ ràng hơn trước Thế vận hội Paris vào năm tới, khi được tài trợ bởi tập đoàn thời trang lớn nhất thế giới – LVMH.

Theo báo cáo của nhà phân tích xu hướng Lefty, cho đến nay, các liên minh giữa thể thao và thời trang đã tạo ra 78,5 triệu USD (64,7 triệu bảng Anh) giá trị truyền thông kiếm được.

Các thương hiệu thời trang lớn tích cực làm việc với các vận động viên ở nhiều bộ môn thể thao. Có thể kể đến như: tay vợt Jannik Sinner dùng túi Gucci ra sân tại Wimbledon; Emma Raducanu trở thành đại sứ cho Dior kể từ khi vô địch US Open vào năm 2021; Cầu thủ Bukayo Saka ngồi hàng ghế đầu trong các show thời trang của Burberry; Thương hiêu Prada tài trợ cho đội tuyển Trung Quốc trang phục vest tại giải bóng đá nữ thế giới; Louis Vuitton đồng hành cùng Leonel Messi và Cristiano Ronaldo…Các nhà thiết kế giờ đây đã nhận ra tầm quan trọng của những người chơi thể thao.

Trong hầu hết các môn thể thao đều bắt đầu có sự hiện diện của thời trang trong trang phục của các vận động viên. Các vận động viên chuyên nghiệp, những người nổi tiếng có thời gian thi đấu ngắn ngủi trên sân cỏ, đã nhận ra rằng thời trang cũng là một nguồn thu nhập mà họ có thể theo đuổi sau đó.

Điều này đã dẫn đến sự phát triển của một ngành vi mô mới – ngành tạo mẫu thể thao. Làm việc với các chuyên gia về trang phục họ mặc, các vận động viên có thể lọt vào tầm ngắm của các thương hiệu với hy vọng giành được những hợp đồng béo bở.

Sự gắn kết giữa thể thao và thời trang có thể sẽ diễn ra ngoạn mục trong năm tới. Vào tháng 7, LVMH đã công bố tài trợ cho Thế vận hội Paris 2024, sử dụng nhiều nhãn hiệu khác nhau cho các hoạt động khác nhau. Đồ trang sức của Chaumet sẽ tạo nên huy chương Olympic và Paralympic, còn đồ trang sức của Sephora sẽ tham gia vào các sự kiện dọc theo tuyến đường rước đuốc Olympic.

LVMH cũng đã bắt đầu tiết lộ một nhóm vận động viên sẽ trực tiếp hỗ trợ tại Thế vận hội. Những cái tên cho đến nay bao gồm vận động viên bơi lội Léon Marchand và vận động viên thể dục Mélanie de Jesus dos Santos.

Đối với mối quan hệ giữa thể thao và thời trang, có vẻ như trò chơi chỉ mới bắt đầu.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Thể thao và thời trang đang kết hợp ăn ý với nhau như thế nào?

 

Vinnie (Lược dịch)

Spread the love