Piktina – Liệu có phải thế hệ trẻ đang dần có niềm hứng thú với những món đồ nhuốm màu thời trang, mang vẻ cổ điển?

Ở thời điểm hiện tại, ai cũng đã dần nhận ra rằng những người trẻ, thuộc thế hệ GenZ đang thúc đẩy sự phát triển của thời trang bền vững và đưa những xu hướng cũ trở lại. Nhiều ứng dụng đồ cũ trực tuyến trên thị trường cũng có sự gia tăng những món đồ cổ điển để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trẻ tuổi.

Trong một báo cáo của The RealReal, nền tảng phân phối lớn nhất thế giới dành cho các mặt hàng xa xỉ được bán lại cho thấy không chỉ chúng ta đang trải qua thời kỳ bùng nổ của các thiết kế cổ điển mà còn ngày càng hưng thịnh.

Thế hệ GenZ ngày càng quan tâm đến những món đồ cổ điển, trên thị trường bán lại

Những mặt hàng ở “tình trạng tốt” đang được ưa chuộng ở mức kỷ lục, nhu cầu ngày càng tăng lên đến 265% so với năm trước. Điều này được thúc đẩy bởi thế hệ Millennials và gen Z.

Định nghĩa về một món đồ ở “tình trạng tốt” có nghĩa là có độ bào mòn ít, vừa phải, không ảnh hưởng đến chức năng. Sự quan tâm ngày càng tăng đối với quần áo hàng hiệu ở tình trạng tốt có liên quan đến mức giá. Những mặt hàng này có giá niêm yết thấp hơn khoảng 20% so với hàng mới.

Ngày càng nhiều người trẻ có thể tiếp cận được với hàng xa xỉ thông qua các nền tảng trực tuyến bán lại.

Những món đồ hàng hiệu được bán lại ngày càng trở nên phổ biến

Ngoài ra The RealReal cũng theo dõi sự gia tăng của hoạt động mua sắm để đầu tư trong bối cảnh kinh tế không ổn định. Cụ thể là việc mua ít hơn nhưng đắt hơn và có chất lượng tốt.

Báo cáo cho thấy Gucci là thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất năm 2023, sau đó là Celine và Bottega Veneta đều đang trên đà vương lên.

Chính vì vậy nếu một ngày bạn lỡ tình cờ thấy chiếc áo nào của Gucci, bông tai Chanel hay vòng tay Cartier trong tủ đồ của mình thì cũng đừng ngạc nhiên nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Thế hệ GenZ đang ngày càng yêu thích những thứ cổ điển?

 

Vinnie (Tổng hợp)

Spread the love