Piktina – Nếu các bạn đang có ý định thanh lý quần áo, giày dép, túi… không sử dụng nữa, hay tham khảo những gợi ý sau đây nhé!

Trong tủ đồ của nhiều người, chắc chắn sẽ đến lúc có những món đồ không tiếp tục dùng nữa vì nhiều nguyên nhân như: đã cũ, không vừa, bị một số lỗi…hoặc nhiều quá mặc không hết. Đôi lúc nhìn vào tủ đồ của mình, chúng ta bỗng nhiên khựng lại và hỏi “Tại sao mình lại mua đồ nhiều đến thế nhỉ?”. Có những item chỉ mới diện 1 đến 2 lần, thậm chí có bộ còn nguyên mác vẫn cất tủ.

Nếu đang trong tình trạng tủ đồ chất đầy như thế thì hãy nghĩ đến việc thanh lý nhé. Đừng lo lắng thanh lý ra sao, để Piktina gợi cho cho bạn một số cách sau đây!

Thanh lý online

Thời buổi công nghệ phát triển, bạn hoàn toàn có thể “chốt đơn” thanh lý đồ cũ qua các mạng xã hội như Facebook, Instagram…Chỉ cần chụp ảnh, quay video… món đồ muốn thanh lý đăng tải lên mạng, khách hàng có nhu cầu sẽ vào hỏi thăm, thuận mua vừa bán.

Ngoài ra, nhiều người cũng thường lựa chọn việc livestream để bán lại quấn áo, đây là cách khá nhanh gọn, trực quan và chốt được nhiều đơn hàng.

Cùng với đó, hiện tại có nhiều hội nhóm trên Facebook dành riêng cho những người muốn thanh lý đồ cũ.

Ký gửi ở các cửa hàng chuyên nhận thanh lý đồ cũ

Nếu không có thời gian để đăng bài thanh lý online, bạn có thể kí gửi ở các địa điểm, shop chuyên nhận thu mua, kí gửi hàng đã qua sử dụng. Họ sẽ giúp bạn tân trang lại quần áo cũ, chụp hình hoặc bày trí trực tiếp tại cửa hàng.

Tự mở shop thanh lý đồ

Chuyện này nghe phức tạp hơn nhưng không phải là không thể đúng không nào? Việc mở cho một một shop online hoặc offline để thanh lý đồ cũ, bán đồ mới cũng là một ý tưởng hay. Vừa giúp thanh lý những món đồ của bản thân, vừa có thể nhận kí gửi từ những ai cũng muốn sang nhượng lại quần áo, dày dép…đã qua sử dụng.

Lưu ý khi thanh lý đồ

Hãy cố gắng đảm bảo những quần áo, túi, giày dép…bạn thanh lý còn sử dụng được nhé. Để lỡ người sau còn mua lại vẫn cảm thấy thích thú với món đồ đó. Việc quá cũ kĩ, bị rách, lỗi, bẩn…sẽ không dễ chịu chút nào đâu nhỉ!

Chắc chắn mức giá khi thanh lý sẽ không thể nào bằng được giá lúc mua ban đầu vì hàng đã qua sử dụng. Nên bạn cần đưa ra và chấp nhận giá cả hợp lý cho những set đồ mình muốn thanh lý.

Nên thanh lý đồ phù hợp theo mùa, không cần quần áo cũ phải quá hợp mốt hay thật sành điệu nhưng nên theo mùa bạn nhé. Vì chẳng ai muốn mua hay nhận ký gửi thanh lý những món đồ chưa sử dụng đến, đang mùa hè mà thanh lý đồ mùa đông hay ngược lại thì không được đâu nè!

Ngoài lề một chút, với những bạn đang có quá nhiều quần áo không mặc nữa và vẫn còn sử dụng được, ngoài việc thanh lý các bạn có thể liên hệ để ủng hộ, quyên góp cho các tổ chức thiện nguyện nhận trang phục cũ. Họ sẽ tiếp nhận và phân chia, gấp gọn để chuyển lên những vùng cao, vùng khó khăn…giúp đỡ cho trẻ em và người dân vẫn đang cần những tấm áo “mới” mỗi ngày nhé!

Hy vọng những gợi ý và chia sẻ của Piktina về việc thanh lý đồ cũ sẽ giúp ích cho mọi người!

Pita (Tổng hợp)

Spread the love