Piktina – Tặng một món quà là đồ second hand, các bạn đã bao giờ nghĩ đến chưa?

Không phải là một đôi giày mới cứng còn đóng hộp, một chiếc túi được thiết kế bắt mắt hay một bộ đồ vẫn gắn mác mới toanh…có khi nào mọi người nghĩ đến việc sẽ sử dụng đồ second hand để làm quà?.

Có lẽ đây là điều hiếm ai nghĩ đến khi tặng quà vì luôn cho rằng nếu đã là quà tặng thì phải mới mẻ thì mới thể hiện được tấm lòng của mình và tôn trọng đối phương. Tuy nhiên nếu thay đổi một chút, nghĩ về những món đồ cũ, có những thứ thậm chí còn có giá trị hơn cả hàng mới đấy nhé!

Những món như: giày, túi xách, đồng hồ, mũ, khăn…khi đã cũ đôi khi lại càng tăng giá trị. Theo khảo sát được thực hiện bởi chợ đồ cũ trực tuyến Vinted, cứ 6 người thì có 1 người muốn tặng đồ cũ cho bạn bè, người thân vào các dịp đặc biệt.

Tặng quà second hand, ý tưởng không tồi đấy chứ!

Nếu như các món đồ cũ bị cho là rẻ tiền, không còn giá trị thì giờ đây đã khác, trở thành lựa chọn đầy cảm hứng. Thậm chí có người còn muốn săn đồ cũ, đồ cổ để làm quà tặng.

Tuy nhiên việc tặng đồ cũ vốn không phổ biến và cần cân nhắc, lựa chọn kĩ. Chính gì vậy đây là những quy tắc cần phải nhớ khi dùng đồ cũ để làm quà tặng:

Nói rõ sự thật

Để tránh bất kì sự khó xử nào khi người nhận quà nhận được món quà đã qua sử dụng, hãy nói rõ ràng ngay từ ban đầu rằng đây là đồ cũ. Bạn có thể ghi chú khéo léo vào tấm thiệp về nguồn gốc của món quà và rằng đã lựa chọn rất kĩ.

Hãy nói rõ về nguồn gốc của món quà ngay từ đầu để tránh những khó xử

Đảm bảo món quà của bạn chỉnh chu, sạch sẽ

Đồ cũ thường sẽ nhuốm màu thời gian và đã qua sử dụng. Chính vì vậy khi chọn nó làm qua, hãy kiểm tra thật kĩ. Với đồ chơi, sách,…hãy vệ sinh kĩ, quần áo thì mang ra tiệm giặt khô để tân trang lại. Hãy tìm kiếm những nguồn bán đồ cũ uy tín, để đảm bảo về nguồn hàng cũng như cân nhắc lựa chọn được tốt hơn, không quá lo lắng về hàng kém chất lượng, hàng giả…

Lựa chọn thật kĩ những món đồ cũng là điều thể hiện sự tôn trọng với người nhận

Kết hợp các món quà với nhau

Đừng nên tặng đơn lẻ các món đồ cũ mà hãy tặng từ 2 món trở lên để chúng bổ trợ cho nhau. Có thể là một cuốn sách với một chiếc áo, một chiếc bình rượu cổ điển và bộ ly thuỷ tinh, một đôi giày cũ và những đôi tất mới…Tất cả sẽ khiến người nhận cảm thấy thích thú đấy.

Hãy gộp những món quà nhỏ xinh lại với nhau khi tặng đồ second hand để tránh sự đơn điệu
Bài trí món quà sao cho bắt mắt

Việc trình bày, gói quà sao khi thật đẹp mắt cũng là một trong những yếu tố cực kì quan trọng khi đi tặng quà, bất kể đó là quà mới hay quà cũ. Đừng khiến món quà tặng của bạn trông tẻ nhạt hay càng cũ kĩ chỉ vì cách trang trí sơ sài.

Những món quà dù đơn giản nhưng lại có giá trị của nó khi được gói cẩn thận, trong những lớp giấy đẹp, chiếc nơ xinh. Điều này cũng thể hiện tấm lòng chân thành của người tặng với người nhận quà. Nếu không khéo tay, bạn có thể đến các cửa hàng bán đồ lưu niệm để mua những túi giấy, giấy gói quà có sẵn.

Gói quà đẹp cũng là một nghệ thuật khi tặng quà đấy nhé!

Mọi người đã bao giờ tặng quà là đồ second hand chưa?

Pita (Tổng hợp)


Spread the love