Piktina – Du Uyên sở hữu những bộ đồ độc đáo “có 1 không 2” là nhờ và khả năng “custom” ấn tượng, biến các món đồ cũ thành mới.

Xu hướng tái chế và tạo vòng đời mới cho trang phục đang trở thành định hướng chủ đạo hướng đến thời trang bền vững. Mỗi người trong chúng ta đều có thể tận dụng quần áo cũ để mặc lại như mới nếu như khéo léo chỉnh sửa đôi chút.

Trào lưu “custom” đồ được giới trẻ quan tâm, khi có thể tự do thổi vào đó những mong muốn riêng về thời trang của bản thân, độc đáo và khác biệt. Custom cũng được xem như một lĩnh vực của sự sáng tạo nghệ thuật, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như vẽ sneaker, nhuộm màu cho áo, làm mới quần jean…Những trang phục được làm mới bằng cách custom thể hiện rõ cá tính của người sở hữu và phong cách này ngày càng được ưa chuộng.  

Du Uyên là một trong những sao Việt chăm “custom” trang phục

Hôm nay Piktina sẽ gửi đến mọi người một số gợi ý “custom” đồ jean/denim cực chất từ nữ ca sĩ Du Uyên. 

Ngoài việc sở hữu giọng ca lạ, Du Uyên còn có một “tài lẻ” không liên quan đến nghệ thuật cho lắm đó là
“custom” (chỉnh sửa, tuỳ chỉnh) quần áo cũ. Nếu theo dõi trang cá nhân của nữ ca sĩ, không khó để bắt gặp những hình ảnh hay video chia sẻ về việc cắt may lại những bộ đồ cũ theo phong cách đầy quyến rũ và táo bạo.

Du Uyên hài hước chia sẻ rằng chỉ cần đưa cho cô một cây kéo và hộp kim chỉ, chắc chắn sẽ có bất ngờ xảy ra. Cô nàng cũng tự nhận bản thân là người tiết kiệm, thường xuyên may vá chỉnh sửa lại trang phục đã cũ để có được bộ đồ mới mẻ hoàn toàn.

Bộ đồ được Du Uyên custom từ những mảnh vải jean cắt từ quần áo cũ

Những bộ đồ “custom” của Du Uyên đa phần là đồ jean/denim hoặc những thiết kế váy áo có điểm nhấn như tua rua, gắn bông hoa, thắt nơ…

Du Uyên cũng thường xuyên lượn lờ ở các shop đồ second hand, lựa chọn các món đồ cũ, nhưng thường sẽ không “có sao mặc vậy” mà sẽ “custom” lại theo sở thích riêng.

Thông thường Du Uyên sẽ chọn những item có thiết kế đơn giản để dễ dàng cắt may lại như: chân váy trơn dài, áo phông, quần jean, áo tank top…Đây cũng là lưu ý cho những ai muốn custom quần áo cũ, nên chọn item càng đơn giản càng tốt và biến chúng trở nên “phức tạp” nhờ khả năng của bạn.

Du Uyên có niềm yêu thích với “custom” đồ jean

Một điểm lưu ý là hãy chọn những mẫu trơn màu như: áo phông trắng, quần jean…để dễ dàng thao tác hơn nhé. Đồng thời là hãy nhớ món đồ cũ đó không còn sử dụng được nữa, nếu không lỡ may bị hỏng sẽ lại hoang phí một sản phẩm nhé. Hơn hết vẫn rất cần sự khéo tay của tất cả các bạn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Tận dụng đồ cũ “custom” lại thành đồ mới cực xịn như Du Uyên  

Pita

Ảnh: Du Uyên

Spread the love