Piktina – Việc ủng hộ, sử dụng các sản phẩm local brand sẽ góp phần rạo ra những tác động tích cực lên môi trường tự nhiên, con người và đem đến sự bền vững trong thời trang.

Khi chúng ta mua hàng từ các thương hiệu local brand, các doanh nghiệp độc lập, sở hữu tại địa phương thay vì các chuỗi cung ứng đa quốc gia thì một phần lớn đáng kể số tiền sẽ được luân chuyển trở lại nền kinh tế địa phương. Những tác động tích cực đến cộng đồng và góp phần thúc đẩy sự bền vững trong thời trang giúp local brand trở thành xu hướng mua sắm mới được đón nhận.

Cùng Piktina điểm qua những lý do đầy thuyết phục cho việc sử dụng sản phẩm local brand, ủng hộ thương hiệu local chính là đang ủng hộ sự bền vững!

Giảm thiểu tác động đến môi trường

Các doanh nghiệp thuộc sở hữu địa phương thực hiện các giao dịch mua bán với ít phương tiện vận chuyển hơn. Đồng thời người mua cũng không cần đi lại nhiều, điều này đồng nghĩa với việc hạn chế khí/chất thải từ xe cộ trong quá trình vận chuyển, sản xuất, ít tác động đến môi trường sống và ô nhiễm hơn.

Giữ sự độc đáo, bản sắc

Những đặc trưng có một không hai từ các sản phẩm local giúp tạo sự khác biệt, độc đáo cho một cộng đồng, doanh nghiệp, không giống hay bị pha lẫn với bất kỳ điều gì.

Hỗ trợ cộng đồng

Các doanh nghiệp địa phương đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện nhiều hơn so với các đối thủ cạnh tranh đa nền tảng, quốc gia.

Tạo thêm quyền sở hữu tại địa phương, công ăn việc làm

Theo thống kê, có đến 90% việc làm mới ở Mỹ được tạo ra bởi các doanh nghiệp thuộc sở hữu địa phương. Các doanh nghiệp nhỏ tại địa phương là nhà tuyển dựng lớn nhất trên toàn quốc và trong cộng đồng, cung cấp việc làm cho người dân, đồng thời khuyến khích nhiều công ty khởi nghiệp.

Dịch vụ tốt hơn

Các doanh nghiệp địa phương thường thuê những người hiểu rõ về sản phẩm, văn hoá và con người để làm việc. Ngoài ra, dành nhiều thời gian để tìm hiểu các đối tượng khách hàng, giúp tạo ra sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Các thương hiệu local lựa chọn sản phẩm cung ứng ra thị trường không dựa trên kế hoạch bán hàng đa quốc gia mà dựa trên lợi ích của chính họ và nhu cầu của khách hàng, đảm bảo phạm vi về giá cả lẫn chất lượng.

Chính vì vậy, ủng hộ local brand là ủng hộ sự phát triển bền vững, không chỉ trong thời trang mà còn ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Chúng ta đã nghe nhiều về cụm từ “local brand” nhưng có thể chưa hiểu hết những lợi ích nó mang lại cho cuộc sống nói chung và ngành thời trang nói riêng. Trên thực kế, việc sử dụng đồ local brand trong nhiều lĩnh vực, trong đó kể cả thời trang có tác động tích cực rất lớn đến kinh tế, đời sống, môi trường và sự bền vững. Hy vọng những chia sẻ của Piktina sẽ giúp mọi người có cái nhìn toàn diện và tích cực hơn về việc mua sắm local brand!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Tại sao ủng hộ local brand là ủng hộ bền vững?

 

Vinnie (lược dịch)

Spread the love