Piktina –  Giày Mary Janes dường như là món phụ kiện không thể thiếu cho những phong cách thời trang khác nhau, vậy tại sao nó lại có sức hút đến vậy?

Nhu cầu về giày Mary Janes đang tăng vọt khi nhiều người ngày càng yêu thích phong cách cổ điển. Trên trang John Lewis, có 800 người (và có thể đang tăng) trong danh sách chờ mua lại một đôi giày Mary Janes da trơn trị giá 59 Euro (khoảng 1,5 triệu đồng). Mẫu giày này ra mắt lần đầu tiên vào năm 2022 và chứng kiến doanh số bán hàng tăng trưởng trong vài tuần trở lại đây.

Ở một sàn thương mại điện tử khác, có một đôi Mary Janes trị giá 120 bảng Anh (khoảng 3,6 triệu tiền Việt) với thiết kế gót thấp, được bán hết trong vài ngày sau khi ra mắt. Sau đó nhãn hàng phải sản xuất bổ sung để đáp ứng nhu cầu.

Giày Mary Janes trở thành món phụ kiện trong mùa hè được nhiều người yêu thích

Những mẫu giày Mary Janes được ưa chuộng nhờ thiết kế ôm chân, có dây đeo chắc chắn. Đồng thời có thể đi trong nhiều trường hợp từ sự chỉnh chu cho văn phòng hay du lịch, đi dạo, tụ tập với bạn bè.

Giày Mary Janes cũng được nhiều người nổi tiếng ủng hộ như: Gigi Hadid, Zoe Kravitz…Thậm chí trong những đám cưới, giày Mary Janes cũng xuất hiện cùng các cô dâu.

Với chiều cao gót bằng phẳng và dễ đi, Mary Janes tạo điểm nhấn tuyệt vời cho những ai đam mê phong cách thời trang cổ điển. Mẫu giày này được đánh giá là vượt thời gian, không hề lỗi mốt.

Những mẫu giày Mary Jane mang hơi hướng như giày múa ballet đầy thanh thoát

Với thế hệ GenZ giờ đây, kỷ nguyên thời trang độc lập những năm 1990 trở lại và một lần nữa khiến giày Mary Janes “hot” trở nên thịnh hành. Mary Janes không phải là một đôi giày lười hay quá nữ tính như giày búp bê nhưng lại có một sức hút kỳ lạ, vừa nữ tính lại mang nét tomboy. Tính linh hoạt tuyệt vời của đôi giày này là hoàn hảo để ứng dụng vào nhiều trang phục khác nhau?

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Tại sao giày Mary Janes trở thành “best choice” cho ai thích phong cách cổ điển?

 

Vinnie (Tổng hợp)

Spread the love