Piktina – Với tần suất đi diễn và tham gia sự kiện dày đặc, những bộ outfit đã qua sử dụng của thần tượng xứ Hàn đã đi đâu về đâu sau khi không dùng nữa?

Một trong những nguyên nhân giúp các màn comeback của idol Kpop đạt được thành công đáng kể, không thể không nhắc đến trang phục. Với số lượng outfit khổng lồ, ít nhất 3-4 phong cách khác nhau cho một nhóm nhạc vào mỗi lần comeback, stylist cũng như công ty quản lý xử lý thế nào để không biến quần áo thành rác thải thời trang?

Triển lãm, đấu giá

Một số mẫu phục trang diễn của các nghệ sĩ nhà SM như SHINee, NCT 127, SNSD, Red Velvet… được trưng bày trong khu Museum của SM Town.

Một trong những cách được công ty lớn, nắm trong tay nhiều nhóm nhạc nổi tiếng như SM Entertainment yêu thích là triển lãm, đấu giá. Sau khi trải qua một đợt comeback, những mẫu outfit có tính đại diện, đặc trưng cho nhóm sẽ được giữ lại và trưng bày trang trọng trong những dịp đặc biệt.

Trả về nhà tài trợ

AESPA và 4 bộ trang phục mượn từ “nhà mốt” Givenchy khi tham dự thảm đỏ mới đây.

BLACKPINK và TWICE là một trong những nhóm nhạc Kpop thường xuyên được tài trợ trang phục thảm đỏ từ những thương hiệu lớn.

Điều này không hiếm gặp ở Kpop. Một số nhóm nhạc xuất thân từ công ty lớn hoặc có danh tiếng sẽ được các thương hiệu thời trang quốc tế chú ý. Lúc tham dự những sự kiện nổi bật, stylist thường cân nhắc mượn những trang phục đắt đỏ đến từ những “nhà mốt” này để tô điểm thêm cho sự xuất hiện của idol. Sau khi kết thúc hoạt động, nhiệm vụ của stylist là đóng gói cẩn thận outfit và mang trả lại cho thương hiệu. Hành động trên còn giúp gắn kết sự thân thiết giữa thương hiệu với nghệ sĩ, nhất là khi có mối quan hệ hợp tác.

Tủ đồ chung

Ryujin của ITZY và Momo – TWICE trong lần “đụng hàng” khiến fan la ó.

Joy (Red Velvet) và Taeyeon cùng diện một mẫu váy xanh.

Gần đây nhất, Wheein (MAMAMOO) và Taeyeon được phát hiện mặc cùng một mẫu outfit.

Nhiều fan tinh ý nhận ra chiếc áo sơ mi của Jisoo mặc là items trước đây Jennie từng diện.

Đây chính là câu trả lời cho những thắc mắc, “vì sao idol A lại diện trang phục giống hệt idol B đã từng mặc?” Đối với các nhóm nhạc cùng một công ty quản lý, tình trạng này lại càng dễ nhận thấy hơn. Đỉnh điểm là JYP Entertainment từng bị fan la ó khi hầu như các thiết kế mà ITZY mặc đều là đồ cũ của đàn chị TWICE.

Tái sử dụng

Các cô gái nhà BLACKPINK thường xuyên được stylist cho mặc lại những items cũ.

Nếu sử dụng xong một lần mà vứt bỏ thì chi phí đầu tư sẽ hao tốn rất nhiều. Thế nên một số stylist “đa-zi-năng” đã tận dụng lại những mẫu outfit cũ để “biến tấu” tạo thành kiểu trang phục hoàn toàn mới cho đợt comeback tiếp. Các fan của 4 cô gái nhà BLACKPINK thường xuyên phải xuýt xoa vì tài cắt ghép quá cừ của stylist khi “hô biến” đồ cũ thành mới tinh.

Khi ngành thời trang đang ngày càng gây nhiều tác hại đến môi trường thì việc tái sử dụng, tái chế đồ cũ là một trong những hành động thiết thực nhất để ủng hộ lối sống xanh bền vững. Vậy còn bạn thì sao? Bạn nghĩ gì về việc mặc những bộ outfit đã qua sử dụng hoặc khoác lên mình đồ second hand, hãy chia sẻ với Piktina ở phần comment nhé!


Phương Thảo
(tổng hợp)

Spread the love