Piktina – Siêu mẫu Vũ Thu Phương cho biết cô sẽ xây dựng thương hiệu thời trang của mình theo hướng bền vững, đặc biệt duy trì và phát triển nghề dệt ở quê hương Nam Định.

Trình làng bộ sưu tập “Phượng hoàng xanh”, trong khuôn khổ sự kiện Vietnam International Fashion Week 2023, siêu mẫu Vũ Thu Phương gây chú ý với những thông điệp thời trang bền vững.

Nữ siêu mẫu cho biết bản thân sinh ra và lớn lên cạnh nhà máy dệt Nam Định, tuổi thơ gắn bó với nơi đây. Nhưng sau thời gian chuyển vào Sài Gòn sinh sống và trở lại thấy nhà máy dệt không còn, nhiều làng nghề thủ công cũng mai một khiến Vũ Thu Phương khắc khoải. Từ đó cô ấp ủ xây dựng một thương hiệu thời trang bền vững dựa trên những nền tảng về nghề thủ công và hiện tại đã làm được.

Vũ Thu Phương và mẹ ruột trình diễn tại Vietnam International Fashion Week 2023

Vũ Thu Phương cho biết cô rất sợ bị cuốn theo xu hướng thời trang nhanh vì hậu quả của nó để lại với môi trường là điều cô không hề mong muốn. Chính vì vậy nữ siêu mẫu muốn xây dựng thương hiệu của mình theo hướng bền vững nhất.

“Tôi mong muốn bộ sưu tập mới của mình sẽ là một hành trình xanh bền vững, mình sẽ quay trở lại với con tằm cái kén. Tôi sẽ bắt đầu ươm tơ và dệt lụa cùng với những người dân ở vùng quê của mình.

Tôi xin tuyên bố từ giờ trở đi, hành trình thời trang của Vũ Thu Phương sẽ là hành trình xanh, bền vững vì môi trường. Đồng thời chắp cánh cho tấm lụa là của quê hương bay đi khắp nơi” – Vũ Thu Phương chia sẻ.

Khung dệt lụa hơn 100 năm tuổi được Vũ Thu Phương đem lên sàn runway

Siêu mẫu Vũ Thu Phương cũng đã mang khung dệt lụa hơn 100 năm tuổi lên sàn runway của Vietnam International Fashion Week 2023 để minh hoạ rõ nét nhất cho những lý tưởng trong thời trang của mình.

 

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Siêu mẫu Vũ Thu Phương tuyên bố xây dựng thương hiệu thời trang xanh, lấy cảm hứng từ ngành dệt Nam Định

 

Pita

 

Spread the love