Piktina – Những chiếc sash được trao cho các thí sinh trong các cuộc thi Hoa hậu thường được làm bằng chất liệu gì là điều khiến nhiều người thắc mắc.

Sash là vật phẩm không thể thiếu trong các cuộc thi nhan sắc. Nếu như trong nước thì trên sash thể hiện thông tin của tỉnh thành đại diện dự thi, còn quốc tế ghi tên quốc gia. Ngoài ra sash còn được dùng để thể hiện danh hiệu mà người đẹp đạt được như: Hoa hậu, Á hậu hay các giải thưởng phụ.

Số lượng sash trong các cuộc thi Hoa hậu khá lớn, đồng thời ít được sử dụng lại qua các mùa tiếp theo. Chính vì vậy nhiều người thắc mắc liệu sash được làm từ chất liệu gì?

Sash là vật phẩm không thể thiếu trong các cuộc thi nhan sắc

Về cơ bản, sash thường được làm từ vải satin hoặc vải lụa mềm mại, chiều dài khoảng 183 đến 213 cm, bề rộng khoảng 10 đến 15 cm. Màu sắc thường là trắng, xanh pastel…chủ yếu gam nhã nhặn, để không làm lấn át thí sinh hay ảnh hưởng đến trang phục.

Mỗi cuộc thi sẽ có thiết kế sash khác nhau tuỳ thuộc vào tiêu chí và quy định của cuộc thi đó, nên chất liệu cũng không thống nhất. Đồng thời cũng không có quy định nào về chất liệu sử dụng để làm sash.

Tuy nhiên mới đây cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023 gây chú ý khi làm sash cho Top 18 thí sinh vòng chung kết bằng chất liệu bền vững.

Sash của thí sinh Miss Universe Vietnam 2023 được làm từ chất liệu bền vững

Theo chia sẻ từ NTK Trần Hùng, ngày xưa sash được làm từ chất liệu polyester nay đã chuyển sang chất liệu xanh hơn. Anh hoàn toàn ủng hộ điều này khi một cuộc thi lớn quan tâm đến sự bền vững trong từng chi tiết nhỏ nhất.

Trước đó, NTK Trần Hùng từng cùng người đẹp Hương Ly làm nên chiếc váy dạ hội với chất liệu tự nhiên, cụ thể là con giấm Scoby tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Hương Ly đã diện thiết kế này tại bán kết lẫn chung kết cuộc thi và lọt vào Top 5 chung cuộc.

Chiếc váy dạ hội làm từ chất liệu bền vững của Hương Ly tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Hiện tại Hương Ly cũng dang là thí sinh của Miss Universe Vietnam 2023, NTK Trần Hùng tiếp tục đồng hành với người đẹp gốc Gia Lai khi trở lại đấu trường nhan sắc. Nhiều khán giả mong chờ sắp tới liệu Hương Ly và NTK Trần Hùng có tiếp tục cho ra mắt một thiết kế thời trang bền vững nào nữa tại cuộc thi này hay không.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Sash cho các thí sinh thi Hoa hậu thường được làm bằng chất liệu gì?

 

Pita

Spread the love