Piktina – Phái nữ đang có xu hướng tìm mua những chiếc quần tất được làm từ chất liệu bền, đẹp, khó rách để có thể sử dụng lại nhiều lần và trách tình trạng rách, xước làm mất thẩm mỹ.

Quần tất là món phụ kiện không thể thiếu với hội chị em, nó giúp giữ ấm đôi chân vào mùa đông và tạo vẻ thời trang trong những trang phục thường ngày. Quần tất thường có 2 màu cơ bản là đen và nude, cùng với đó là những biến tấu, hoạ tiết thêm thắt cho item này thêm bắt mắt. Tuy nhiên với thiết kế mỏng manh, quần tất khá dễ rách sau một vài lần sử dụng.

Quần tất thường xuyên bị rách là nỗi đau đầu của hội chị em

Theo số liệu từ John Lewis, lượng tìm kiếm quần tất đã bắt đầu tăng gấp 3 lần so với cùng thời điểm năm ngoái. Với thương hiệu M&S, cứ 2 phút, sẽ có một chiếc quần tất được bán ra. Quần tất đen được chứng minh là một cú hit trong phong cách thời trang, được giới mộ điệu săn lùng. Những chiếc quần tất đen khiến váy áo trở nên nổi bật hơn.

Theo khảo sát của Asda vào năm 2016, một phụ nữ ở Anh chi trung bình 3.000 bảng Anh (khoảng 85 triệu đồng) cho quần tất trong suốt cuộc đời. Cứ quần này hỏng, không thể sử dụng được sẽ đổi quần khác liên hồi như vậy, tạo nên một quá trình lặp lại.

Quần tất là món phụ kiện xuất hiện nhiều trong thời trang

 

Một số thương hiệu đã nghiên cứu và đưa vào áp dụng mô hình bảo hành quần tất để kéo dài thời gian sử dụng. Như thương hiệu The Legwear quảng cáo sản phẩm của họ có thể dùng được sau 100 lần giặt và được bảo hành trong 60 ngày.

Quần tất thường được làm bằng polyamit tổng hợp như nylon và elastan không phân huỷ sinh học và phát thải vi nhựa khi giặt. Ước tính mỗi năm có khoảng 8 tỷ chiếc quần tất bị vứt bỏ và hầu hết chỉ được mặc một vài lần. Theo nghiên cứu từ Mistra Future Fashion, chỉ cần tăng gấp đôi số lần sử dụng cho vòng đời của quần tất có thể giảm 50% tác động từ việc sản xuất mới.

Thương hiệu Sheertex thậm chí đã nghiên cứu về việc sản xuất quần tất sử dụng vĩnh viển trong phiên bản đắt tiền và giá rẻ phù hợp với những đối tượng sử dụng khác nhau. Thông qua việc sử dụng phiên bản thu nhỏ của sợi polyme thường được tìm thấy trong các thiết bị leo núi và cả áo chống đạn. Qua những thử nghiệm với những hoạt động trong thời gian dài, tác động của lực bên ngoài nhưng mẫu quần này vẫn không bị sờn rách.

 

Đây được xem là bước tiến mới trong việc sản xuất quần tất từ chất liệu bền vững có thể sử dụng được lâu dài, hạn chế số lượng bị vứt bỏ.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Quần tất bền, khó rách được phái đẹp “săn lùng”

 

Vinnie (lược dịch)

Spread the love