Piktina – Thời trang của Nữ hoàng Anh Elizabeth II chứa đựng nhiều thông điệp, nội dung phía sau mỗi bộ trang phục mà bà mặc.

Lựa chọn phong cách thời trang của Nữ hoàng Anh Elizabeth II dường như không hề bị lỗi mốt. Luôn chỉnh chu, điềm đạm và tự tin. Mặc dù có những trang phục trông tương đối đơn giản về form dáng nhưng chưa bao giờ Nữ hoàng Anh Elizabeth II thất bại trong việc truyền tải thông điệp về sự lạc quan, ngoại giao, hy vọng và ổn định.

Phong cách của Nữ hoàng Anh Elizabeth II được tạo nên đầy tỉ mỉ, vương giả và chứa đựng thông điệp phía sau

Trong hơn 70 năm trị vì Vương quốc Anh, phong cách thời trang của Nữ hoàng Anh Elizabeth II có nhiều thay đổi. Nhưng có một điểm chung nhất quán đó là không bao giờ có thể lệch ra khỏi là khung trang phục gồm chiếc váy, áo khoác được thiết kế riêng dài qua đầu gối, đi kèm với một chiếc mũ phù hợp (nổi bật nhưng không quá cao để không gây khó khăn cho Nữ hoàng khi ngồi ô tô và bị cản trở khả năng nhìn xung quanh), thêm vào đó là một chiếc vòng cổ bằng ngọc trai, trâm cài đầu gia truyền, giày lười của Anello & Davide, găng tay vải cotton trắng và một chiếc túi xách có khung bóng của Launer.

Phong cách phối trang phục cho Nữ hoàng Anh Elizabeth II dường như nhất quán về hình thức, còn về màu sắc có những thay đổi thường xuyên. Được biết tấu từ màu hồng phấn nhẹ nhàng đến các gam màu đậm hơn, thậm chí là rực rỡ nổi bật. Và thật kinh ngạc là dường như Nữ hoàng Anh Elizabeth II trông phù hợp với tất cả các màu sắc.

Vẻ ngoài của Nữ hoàng Anh Elizabeth II luôn được cân nhắc với nhiều khía cạnh rất kĩ càng, nổi bật giữa đám đông và thuận tiện cho việc bảo vệ.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II xuất hiện với trang phục màu hồng cho bữa tiệc tại vườn thượng uyển ở cung điện Buckingham vào năm 2019

Một bộ trang phục màu vàng chanh cho đám cưới của Hoàng tử William và Kate Middleton tại Tu viện Westminster vào năm 2011

Màu đỏ được lựa chọn cho trang phục của Nữ hoàng khi có mặt tại Lâu đài Windsor vào năm 2020 để cảm ơn các tình nguyện viên và nhân viên đã làm việc nỗ lực trong đại dịch Covid-19.

Gần như chưa có màu sắc nào mà Nữ hoàng Anh Elizabeth II chưa từng mặc. Đây là một thách thức lớn với ekip thời trang phía sau Nữ hoàng khi phải thay đổi hằng trăm lần mỗi năm, thậm chí có những ngày công việc của bà xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau đòi hỏi những bộ trang phục với màu sắc khác biệt.

Người chịu trách nhiệm về phong cách của Nữ hoàng Anh Elizabeth II là cố vấn Angela Kelly, gia nhập hoàng gia từ năm 1994 với tư cách là một trong những người mặc trang phục cho Nữ hoàng trước khi đảm nhận vai trò trợ lý riêng, cố vấn và quản lý về thời trang.

Công việc của Kelly đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế trong từng khâu để có được những trang phục đẹp mắt, phù hợp với hoàn cảnh các sự kiện của Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Có một số thủ thuật được áp dụng khi may đồ cho Nữ hoàng Anh Elizabeth II như: Trọng lượng được may kín đáo các viền nếu có dự báo thời tiết gió nhẹ, bất kì chiếc váy đính cườm nào cũng thường có thêm lớp lót đệm, chất liệu vải vương giả, không nhăn, phù hợp với từng dịp, khí hậu, thời gian trong năm.

Các loại vải sử dụng để làm trang phục cho Nữ hoàng được cất giữ trong một kho chứa trên tầng trang điểm tại Cung điện Buckingham.

Trước khi quần áo được may, Nữ hoàng Elizabeth II sẽ duyệt từng bản phác thảo và mẫu vải. Bà rất thích các loại vải đặc biệt là lụa của Singapore. Là người vô cùng quyết đoán, Nữ hoàng hiếm khi thay đổi ý định về một bộ trang phục mỗi ngày và cho mọi sự kiện.

Đặc biệt, Nữ hoàng Anh Elizabeth II luôn tiết kiệm và thích quần áo của mình được điều chỉnh, tái chế càng nhiều càng tốt. Thông thường tuổi thọ của một bộ trang phục có thể lên đến khoảng 25 năm. Sau 2, 3 lần mặc xuất hiện trước công chúng, các thiết kế sẽ được thay đổi hoặc trở thành trang phục công vụ.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Nhìn nhận được gì từ phong cách thời trang hoàng gia, hiện đại của Nữ hoàng Anh Elizabeth II?

 

Pita

Spread the love