Piktina – Không còn nằm trong khuôn mẫu truyền thống, có nhiều cách đeo cà vạt mới đầy sành điệu được sáng tạo trong thời trang hiện đại.

Với nam giới, những trang phục đòi hỏi sự chỉnh chu luôn có sự xuất hiện của cà vạt. Một bộ suit/vest cho các sự kiện quan trọng đều cần có cà vạt như một phụ kiện thiết yếu. Đồ suit/vest và cà vạt dường như trở thành tiêu chuẩn cho trang phục thể hiện sự trang trọng, lịch sự.

Tuy nhiên, thời trang ngày càng có những bước phát triển đầy sáng tạo kéo theo những quy tắc ăn mặc truyền thống dần thay đổi và cách đeo cà vạt cũng vậy. Những bộ suit/vest thiếu vắng cà vạt là điều thường thấy, thay vào đó có thể là đeo nơ, phụ kiện kim loại hoặc thậm chí là để trống.

Trong Hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra ở Bavaria, các chính khách tham gia diện vest nhưng không ai đeo cà vạt. Đây được xem là hình ảnh khơi dậy những cuộc bàn luận về việc liệu có cần thiết đeo cà vạt với suit/vest ở nam giới trong các bộ lễ phục trang trọng?

Cà vạt từng là món đồ bắt buộc, không thể thiếu khi diện suit/vest ở nam giới
Nhưng giờ đây, trang phục này có thể thiếu vắng cà vạt mà trông vẫn trang trọng

Những người trẻ đang dần ăn mặc phá cách hơn, chấp nhận sự thoải mái, phóng khoáng và làm thay đổi những quy tắc truyền thống. Tuy nhiên thì bộ com-lê và cà vạt chắc chắn vẫn chưa thể bị xoá sổ, vẫn sẽ là trang phục được tiếp nối qua thời gian và nhiều thế hệ. Những cách đeo cà vạt mới đơn giản cũng chỉ là xu hướng có chu kì.

Giờ đây, việc không đeo cà vạt khi mặc suit/vest trở thành xu hướng phổ biến. Nam giới đang tiếp cận với loại trang phục này theo một cách khác đi. Thay vì mặc như đồng phục bình thường, họ biến tấu để trở nên khác biệt, phù hợp với hơi thở của thời trang hiện đại.

Thế hệ trẻ ngày càng đặt câu hỏi rất nhiều về những cấu trúc truyền thống trong thời trang, giới tính và bản sắc. GenZ bẩm sinh vốn đã cởi mở hơn, hoan nghênh các cách thể hiện đầy tự do và phóng khoáng. Đồ vest/suit hiện tại chỉ là một trong những sự lựa chọn. Với GenZ, họ không quan tâm quá nhiều đến việc làm thay đổi điều gì đó cố hữu truyền thống, đơn giản là đang mặc những gì họ muốn.

Vượt ra khỏi các khuôn mẫu truyền thống, các cách đeo cà vạt và trang phục đi kèm ngày càng thoải mái và phá cách hơn

Các giới hạn và quy tắc áp đặt cũ đang bị phá vỡ, cho phép mọi người tự do thể hiện bản thân. Thời trang nam giới đang trong quá trình có những chuyển đổi thực sự, không còn lằn ranh về giới tính, màu sắc và ủng hộ vô hạn sự tự do ngôn luận. Trên thực tế, tất cả giới thời trang đều đang trong quá trình chuyển đổi, được thúc đẩy bởi sự hiểu biết ngày càng tăng về giới tính. Những bộ vest nam truyền thống đang đạt đến độ chín muồi để trở nên phá cách hơn.

Đầu năm 2022, Gucci trình làng bộ sưu tập Thu Đông 2022, thể hiện bản sắc giới tính rõ ràng hơn bao giờ hết với những bộ vest nam cổ điển. Ngay lúc này, tại sao không chơi đùa với đồ vest như cách đã làm với nhiều loại quần áo khác. Đó là một bộ suit/vest cùng cà vạt, không có gì quá nghiêm trọng đâu!

Những bộ đồ phá cách và cách đeo cà vạt độc đáo trong các thiết kế Thu Đông 2022 từ Gucci

Bạn nghĩ sao về việc phá cách trong sử dụng cà vạt với trang phục suit/vest ở nam giới?

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Phong cách đeo cà vạt mới của nam giới

Vinnie

Spread the love