Piktina – Những thiết kế tuyệt đẹp làm từ nguyện liệu các món bánh được tạo nên từ đôi bàn tay tài hoa của NTK Nguyễn Minh Công khiến dân tình phát thèm.

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ các món bánh miền Tây được NTK Nguyễn Minh Công trình làng vào cuối năm 2021 gây sốt với giới thời trang Việt. Không cần người mẫu trình diễn trên sàn catwalk, tất cả những thiết kế được tạo ra trên những tấm lá chuối, giấy, chén dĩa…

Với 20 thiết kế được làm từ 20 loại bánh truyền thống, như: bánh xèo, bánh khọt, bánh da lợn, bánh chuối hấp,…NTK Nguyễn Minh Công xác lập kỷ lục là người đầu tiên tại Việt Nam sáng tạo nên Bộ sưu tập thời trang mini với chất liệu từ các món ăn của ẩm thực miền Tây Nam Bộ.

Quá trình tạo ra những mẫu thiết kế này cũng khá đặc biệt khi Nguyễn Minh Công về quê nghỉ ngơi trong thời gian TPHCM giãn cách xã hội do dịch Covid-19. Tại đây anh nảy ra những ý tưởng biến món ăn quen thuộc, dân dã thành những trang phục sang trọng.

Ngắm nhìn bộ sưu tập đặc biệt của Nguyễn Minh Công, nhiều người thích thú muốn ăn ngay và mong nhà thiết kế biến hóa nó thành bộ đồ có thể mặc được. Chắc chắn trong tương lai sẽ còn khá lâu nữa tại Việt Nam mới có người vượt qua được kỉ lục của Nguyễn Minh Công trong khoản táo bạo về thời trang như vậy!

Trong 20 mẫu trong bộ sưu tập của NTK Nguyễn Minh Công, thiết kế nào là “món ăn” mà mọi người yêu thích nhất?

Pita

Spread the love