Piktina – Theo công bố từ Pantone – Trung tâm chuyên pha chế sắc màu và định hình mã màu đa dạng cho nhu cầu sử dụng trên khắp thế giới, màu chủ đạo cho năm 2022 sẽ mang tên “Very Peri” (mã màu 17-3938) – hay còn được biết đến là màu xanh hoa dừa cạn.

“Very Peri” (mã màu 17-3938) là sự kết hợp giữa sự yên bình, ổn định của màu xanh lam và sự truyền năng lượng của màu đỏ. Đây là lần đầu tiên Pantone chủ động kết hợp các màu sắc với nhau để cho ra mã màu mới thay vì sử dụng trong kho lưu trữ có sẵn.

Điều thực sự quan trọng với chúng tôi là tạo ra một màu sắc mới. Bởi vì chúng tôi có tầm nhìn rất mới về thế giới hiện tại” – Ông Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành của Pantone chia sẻ.

“Very Peri” được giới thiệu thể hiện cho sự hạnh phúc, ấm áp từ màu xanh lam và cảm giác mới mẻ, đầy sức sống của tông màu đỏ. Đây là màu sắc tượng trưng cho tương lai, sự vui vẻ, tự tin và tinh thần sáng tạo.

Mỗi năm, Pantone luôn nỗ lực để đưa ra định hướng màu sắc thông qua lăng kính của mình, giúp định hình phong cách trên các lĩnh vực xã hội như nghệ thuật, thời trang, phim ảnh…Phương Thảo Piktina 

Spread the love