Piktina – Các công tố viên cho biết, Peter Nygard (82 tuổi) đã dụ dỗ phụ nữ đến một căn phòng để tham quan trụ sở nhưng mục đích nhằm dở trò đồi bại.

Ông trùm thời trang Peter Nygard mới đây bị kết tội tấn công tình dục sau khi 5 người phụ nữ tố cáo bị dụ dỗ đến căn phòng riêng trong trụ sở công ty để tấn công họ.

Phán quyết của bồi thẩm đoàn ở Toronto (Canada) được đưa ra sau 5 ngày nghị án.

Peter Nygard năm nay 82 tuổi, được tuyên án về một trong 5 tội tấn công tình dục và 1 tội cưỡng bức giam giữ.

Trong phiên toà kéo dài 6 tuần, toà án đã nghe lời khai từ 5 người phụ nữ được giấu kín danh tính. Các vụ tấn động xảy ra từ năm 1980 đến giữa những năm 2000.

Các công tố viên cho biết Peter Nygard đã gặp những người phụ nữ này ở bên ngoài và mời họ đến trụ sở của đế chế thời trang mà ông tạo ra ở Toronto. Nhưng tất cả những “chuyến tham quan” đều kết thúc trong phòng ngủ của ông ấy. Trong căn phòng có một chiếc giường, tivi và bể sục. Công tố viên cho biết thêm cửa của căn phòng không có tay cầm và ổ khoá do Peter Nygard điều khiển.

Một người phụ nữ cho biết khi đó cô chỉ mới 16 tuổi, được một người đàn ông đưa đến trụ sở của Peter Nygard. Cô bị tấn công tình dục khi rời khỏi toà nhà, sau đó được một người phụ nữ đưa thuốc tránh thai khẩn cấp.

Một người phụ nữ khác cũng khai với toà án rằng vì Peter Nygard có quyền lực nên sẽ nhận được sự tin tưởng.

Trong khi đó Peter Nygard nói rằng không nhớ đã gặp 4/5 người phụ nữ, cũng như không nhớ có bất kỳ tương tác thân mật nào với họ. Ông cũng phủ nhận các cáo buộc về hành vi tình dục sai trái của mình, không đưa phụ nữ vào phòng riêng.

Trong phần tranh luận cuối cùng, công tố viên đã bác bỏ những lời khai của Peter Nygard. Hiện phía luật sư của ông trùm thời trang này cho biết sẽ xem xét kháng cáo.

26th Annual Night of 100 Stars at the Beverly Hilton Hotel in Beverly Hills California on February 28. 2016

Peter Nygard sinh ra ở Phần Lan, lớn lên ở Manitoba, ông điều hành công ty quần áo cùng tên và trở thành một trong người giàu nhất ở Canada. Ông từ chức vụ ở công ty sau khi bị FBI và cảnh sát đột kích vào văn phòng ở TP. New York vào năm 2020. Sau đó, công ty của Peter Nygard nộp đơn phá sản và rơi vào tình trạng bị tiếp quản. Cảnh sát bắt giữ Peter Nygard vào cuối năm 2020.

Ngoài bản án có tội tấn công tình dục, Peter Nygard còn đối mặt với cáo buộc hình sự ở 3 khu vực pháp lý khác là Quebec, Manitoba và Mỹ.

Peter Nygard đang đấu tranh chống dẫn độ sang Mỹ, nơi đối mặt với vụ kiện với 57 người phụ nữ, trong đó có 18 người Canada cho rằng đã bị ông sử dụng bạo lực, đe doạ, hối lộ và nhân viên công ty để dẫn dụ nạn nhân và trốn tránh trách nhiệm trong nhiều thập kỷ. Peter Nygard đã phủ nhận mọi cáo buộc này.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Ông trùm thời trang Peter Nygard bị kết tội tấn công tình dục

 

Vinnie (Lược dịch)

Spread the love