Piktina – Phan Đăng Hoàng, chàng trai 22 tuổi gây tiếng vang lớn tại kinh đô thời trang quốc tế với những bộ sưu tập đậm chất Việt.

Bên cạnh những thương hiệu thời trang lớn và các NTK tiếng tăm, tại Milan Fashion Week Fall/Winter 2022 có sự xuất hiện của một cái tên đến từ Việt Nam – Phan Đăng Hoàng. Nhà thiết kể trẻ tuổi đã tạo được nhiều ấn tượng đặc biệt với giới mộ điệu thời trang quốc tế qua bộ sưu tập mang tên “La Peinture” (Hội hoạ). BST lấy cảm hứng từ những bức tranh của họa sĩ Lê Phổ – một trong những danh họa nổi tiếng hàng đầu của Việt Nam.

Trước đó tại Milan Fashion Week Spring/Summer 2022 diễn ra cuối năm 2021, Phan Đăng Hoàng từng trình làng bộ sưu tập Quintessence (Tinh hoa) lấy cảm hứng chất liệu mây tre đan từ làng nghể thủ công của Việt Nam. Cả hai bộ sưu tập này đều năm trong dự án “Inside VietNam”.

“La Peinture” gồm 10 thiết kế được thực hiện kỳ công, sử dụng những phụ kiện đan lát, mây tre mang âm hưởng truyền thống Việt Nam được tạo nên bởi những người thợ thủ công lành nghề tại các làng nghề.

“Đối với mỗi một con người, quê hương cội nguồn luôn là gốc rễ nuôi dưỡng tâm hồn, đây là năm thứ 4 Hoàng ở trời Tây du học, nhưng mình luôn mong muốn sẽ là 1 người con, một người trẻ có trách nhiệm với văn hoá và những giá trị truyền thống của dân tộc. Hoàng lựa chọn đan lát vì đối với Hoàng đây là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ chính xác, sự kiên trì nhẫn nại và đôi bàn tay khéo léo nhịp nhàng, Hoàng cũng biết giá trị 1 sản phẩm đan lát không chỉ nằm ở mặt “vật chất” mà còn là tình yêu tâm huyết của những người nghệ nhân gửi gắm trong đó” – Phan Đăng Hoàng chia sẻ.

Các món phụ kiện được làm thủ công bởi những người thợ lành nghề tại Việt Nam với chất liệu mây tre chủ đạo.

Phan Đăng Hoàng sinh năm 2000, đến từ Nghệ An. Năm 2018, anh chàng nhận được học bổng du học tại trường NABA – Học viện nghệ thuật tư nhân lớn nhất nước Ý. Quintessence (Tinh hoa) và “La Peinture” (Hội Hoạ) là các bộ sưu tập trong đồ án tốt nghiệp của Phan Đăng Hoàng sau 3 năm theo học về ngành thời trang tại Ý. 

Pita

Spread the love