Piktina – Những bộ trang phục này khiến nhiều người liên tưởng đến các hiện tượng tự nhiên và các thứ quen thuộc xung quanh ta.

Bên cạnh thời trang ứng dụng, thời trang trình diễn hay thời trang trừu tượng luôn có sự thu hút đặc biệt với giới mộ điệu. Dù những bộ trang phục không có nhiều công dụng thực tế, nhưng nó chưa đựng những thông điệp cụ thể hoặc mang đậm giá trị nghệ thuật.

Helen Breznik một nghệ sĩ thiết kế gây sự chú ý với những thiết kế cực kỳ sáng tạo lấy ý tưởng từ thiên nhiên và các thứ quen thuộc xung quanh ta. Khi nhìn vào những thiết kế này, chúng ta sẽ dễ dàng liên tưởng đến những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú hoặc các món đồ, xu hướng quen thuộc thường gặp.

Những hiện tượng thiên nhiên như: núi lửa phun trào, băng tan…được đưa vào thời trang một cách khéo léo

Các thiết kế mang một nét trừu tượng rất cao nhưng không hề rắc rối trong cách truyền tải thông điệp. Đó có thể là hình ảnh bùn đất, núi lửa phun trào, băng tan, con cá vàng bơi, đám mây trôi…Cách nghệ sĩ thể hiện cái tôi trong từng thiết kế chính là điểm nhấn đặc biệt, cho thấy sự thân thiện và gắn bó giữa thiên nhiên với thời trang. Tư duy về thời trang của Helen Breznik được đánh giá cao vì rất sáng tạo, đặc biệt trong cách sử dụng chất liệu cực kỳ ăn nhập với tự nhiên.

Bùn đất và tro tàn cùng thời trang

Những chuyển động của nước trở nên uyển chuyển hơn trong từng thiết kế thời trang

Trên hành trình hướng đến một ngành thời trang bền vững, sự liên kết của nó với tự nhiên là điều cần thiết. Bên cạnh những chính sách đổi mới, chiến dịch rộng lớn, những nhà thiết kế thời trang với ý tưởng liên quan đến thiên nhiên như vậy cũng góp phần không nhỏ lan tỏa những thông điệp tích cực, ý nghĩa.

Bắt kịp xu hướng những chú cá vàng bơi lội vào thời trang. Nhiều người tự hỏi thiết kế này liệu đã được tạo ra như thế nào?

Những chiếc vảy cá được xếp tầng đều răm rắp

Hiệu ứng đặc biệt từ những cuộn len khổng lồ

Cảm hứng từ những chú thiên nga trắng

Phong cách đầy cổ điển và điểm nhấn chính là màu tím của những quả nho

Cây nấm cũng được đưa vào thời trang một cách đầy nghệ thuật

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Những thiết kế cực kì sáng tạo lấy ý tưởng từ thiên nhiên

 

Pita

Nguồn ảnh: Helen Breznik

Spread the love