Piktina – Những thiết kế mới được Dolce&Gabbana trình làng nhằm tôn vinh nghề thủ công nghệ thuật làm giỏ của người dân địa phương bằng những xiêm y sử dụng kỹ thuật đan móc, dệt, thêu và đính kết kỳ công.

Thương hiệu đến từ nước Ý vừa tổ chức một lễ hội thời trang kéo dài 5 ngày, với điểm nhấn nổi bật là buổi trình diễn Alta Moda ở Alberobello. Những túp lều quét vôi trắng với mái hình nón đóng vai trò quan trọng làm bối cảnh hoàn hảo cho bộ sưu tập này. Đặc biệt những thiết kế trình làng nhằm vinh danh nghề thủ công.

Không gian của buổi ra mắt ngập tràn tính văn hoá, những vị khách tham dự đi bộ qua Alberobello, gặp những người dân, thợ thủ công và phụ nữ, nói chuyện với những người làm trang sức đính cườm hay ghé thăm các cửa hàng nhỏ bán vải ren nhuộm tự nhiên.

Không gian buổi ra mắt những thiết kế mới của Dolce&Gabbana

Sau đó những vị khách đi xuống quảng trường ở trung tâm thị trấn. Những vị khách mời là những gương mặt nổi tiếng như: Angela Bassett, Fran Drescher, Kris Jenner, Vens Williams, cầu thủ Earling Haaland…Dàn khách mời chăm chú theo dõi Dolce&Gabbana cho ra mắt những thiết kế đặc biệt. Đã qua rồi chiếc váy gấm, đá quý và sequin nhiều năm trước. Thay vào đó là rất nhiều gen, vải tuyn buộc và cấu trúc tuyệt đẹp.

Những người mẫu mang giỏ bánh mì thay vì túi xách, những chiếc váy được trang trí bằng hoạ tiết hoa và in hình các thị trấn Apulian. Nổi bật nhất có lẽ là những chiếc mũ đội đầu hình nón đan bằng vải đen và trắng, tạo âm hưởng như những mái nhà bằng tre của thị trấn phía sau. Dolce&Gabbana vinh danh nghề thủ công, nghệ thuật làm giỏ của người dân nơi đây bằng những xiêm y sử dụng kỹ thuật đan móc, dệt, thêu và đính kết kỳ công.

Một số thiết kế đáng chú ý của Dolce&Gabbana

Dolce&Gabbana cho biết đã tham khảo ý kiến người dân ở Alberobelle để mời họ hợp tác thực hiện chiến dịch lần này, và tất nhiên mọi người đều đồng ý. Đây được mô tả là một trong những bộ sưu tập gần gũi và sát với thực tế bậc nhất từ trước đến nay của nhà mốt đến từ nước Ý.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Những thiết kế cao cấp vinh danh nghề thủ công của Dolce&Gabbana

Vinnie (Lược dịch)

Spread the love