Piktina – Nhìn qua có thể tưởng những chiếc quần này làm từ chất liệu denim thật, nhưng thực chất nó không phải từ denim đâu nhé.

Thời trang cao cấp là những loại trang phục độc quyền và đắt tiền, thậm chí là thước đo nhạy bén cho thị hiếu của người siêu giàu.

Như thương hiệu Bottega Veneta dưới thời của Matthieu Blazy đã cho ra mắt bộ sưu tập mới với những chiếc “quần jean” làm hoàn toàn bằng da nhưng có màu sắc và hoạ tiết trông giống như đồ denim thật. Và có thể dự đoán trước, những mẫu quần này lập tức làm xôn xao dư luận.

Mẫu quần jean được trình diễn trong bộ sưu tập mới của Valentino được các nghệ nhân làm trong 4 tuần hoàn toàn thủ công

Hay trong mùa này, nhà mốt Balenciaga tiếp tục cho thấy sự ảo diệu tại show diễn thời trang cao cấp vào tháng 7, với những thiết kế quần jean và áo khoác làm từ vải cotton được sơn dầu một cách phức tạp. Mỗi chiếc quần được bán lẻ với giá lên đến 27.000 USD (khoảng 639 triệu đồng).

Trong khi đó Julen Dossena, nhà thiết kế khách mời của nhãn hiệu Jean Paul Gaultier cũng tạo ra những chiếc quần jean lấp lánh làm hoàn toàn từ hạt cườm.

Hay thương hiệu Valentino tạo ra những chiếc quần jean từ lụa gazar, một loại organza dày, được thêu thêm những hạt cườm siêu nhỏ, rồi nhuộm với các sắc thái khác nhau để bắt chước sự đa dạng của denim.

Siêu mẫu Kate Moss mặc đồ trông giống denim nhưng thật sự nó không được làm từ chất liệu denim

Những bộ trang phục từ chất liệu giả denim tốn khá nhiều thời gian để thiết kế và sản xuất

Trở về một chút khoảng thời gian trong lịch sử, vào những năm 2000, hầu hết mọi thương hiệu thời trang lớn đều có giới thiệu các thiết kế quần jean. Và đa phần đều làm từ chất liệu phổ biến là denim. Tuy nhiên denim thường bị giới hạn trong quá trình giặt ủi và bảo quản.

Những nỗ lực làm quần jean đa dạng các loại vải nhằm giúp tạo ra sự đa dạng chất liệu, từ đó dẫn đến cách bảo quản và sử dụng cũng thuận tiện hơn.

Quần jean đính từ cườm của Jean Paul Gaultier (bên trái) và quần jean của Valentino (bên phải)

Nhìn những thiết kế quần jean này, liệu bạn có nghĩ nó không được làm ra từ chất liệu denim không?

 

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Những chiếc quần giả jean dành cho thời trang cao cấp

 

Giang (Lược dịch)

Spread the love