Piktina – Thời trang bền vững và quần áo cũ đang tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng lớn về nhu cầu phía khách hàng khi ngày càng nhiều người chuyển sang phong cách mua sắm thân thiện với môi trường.

Số lượt tìm kiếm trên các nền tảng trực tuyến về “quần áo cũ” đã tăng 50% trong năm 2022, theo phân tích về xu hướng tìm kiếm trên Google.

Chương trình truyền hình thực tế “Love Island” hợp tác cùng eBay (nền tảng thương mại trực tuyến bán đồ cũ lẫn đồ mới) cho các thí sinh mặc hầu hết đồ second hand trong quá trình tham dự. Sự đa dạng về các sản phẩm trên nền tảng eBay giúp thí sinh thoải mái lựa chọn trang phục phù hợp với cá tính và phong cách, đảm bảo sự lôi cuốn với khán giả lẫn các đối tượng hẹn hò.

Trong vòng 1 tuần kể từ khi “Love Island” lên sóng vào tháng 6/2022, lượt tìm kiếm về “thương hiệu bền vững”  eBay đã tăng 614% so với cùng kỳ năm trước. Cùng với đó, các từ khoá như “thời trang vòng tròn” tăng 100%, “thời trang đồ cũ” ” tăng 22%.

Chương trình “Love Island” cùng eBay giúp thúc đẩy sự phổ biến của quần áo second hand

Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành thời trang, những doanh nghiệp, thương hiệu nhỏ theo đuổi mục tiêu bền vững đang có cơ hội để phát triển. Sự gia tăng phổ biến của thời trang đồ cũ được xem là lý tưởng, nhu cầu của khách hàng cũng ngày càng thể hiện rõ nét hơn. Ngày càng nhiều người nhận ra rằng nên đầu tư vào các loại quần áo bền vững, có tuổi thọ lâu hơn là sản phẩm thời trang nhanh. Thậm chí, có những người tiêu dùng trước đây không quan tâm đến đồ cũ giờ đang tích cực mua sắm theo hơi hướng này.

Mối quan hệ hợp tác giữa “Love Island” và eBay đã giúp mở rộng quảng bá thời trang second hand một cách rộng rãi hơn đến nhiều đối tượng khách hàng thông qua các nền tảng thương mại điện tử.

“Love Island” được rất nhiều người trên khắp vương quốc Anh theo dõi và nó ngay lập tức làm thay đổi cái nhìn của  công chúng về thời trang second hand. Sự đi lên của các thương hiệu thời trang bền vững là minh chứng cho sự tăng trưởng và đổi mới không chỉ tại Anh mà còn với nhiều quốc gia khác.

Thị trường second hand đang có tương lai phát triển đầy hứa hẹn

Trong những năm gần đây, thị trường thời trang second hand đang trên đà tăng trưởng rất tốt. Theo một nghiên cứu cụ thể của ThredUp – nền tảng mua bán thời trang secondhand với hơn 10 năm hoạt động – chỉ ra rằng thị trường ước tính của thời trang secondhand sẽ tăng trưởng thêm mức 3% trong giai đoạn từ 2021 – 2026, từ 96 tỷ đô lên tới 218 tỷ đô.

Tại Việt Nam, việc mặc đồ si cũng đang dần trở thành một hành vi phổ biến. Ngày càng nhiều hoạt động bán đồ second hand được mở rộng từ trực tuyến đến trực tiếp. Bên cạnh mô hình truyền thống như chợ, cửa hàng nhỏ lẻ, với sự phát triển của mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến, ngày càng nhiều người mở shop online, xây dựng nền tảng trực tuyến đầy chuyên nghiệp để phân phối hàng second hand một cách bài bản. Cùng với đó chất lượng đồ second hand cũng được đảm bảo, mẫu mã đẹp mắt không kém gì hàng mới, thậm chí còn được săn đón.

 

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Nhu cầu thời trang bền vững và quần áo cũ tiếp tục tăng

 

Vinnie

Spread the love