Piktina – Theo khảo sát từ các nhà chuyên môn, người tiêu dùng từ mọi thế hệ sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho các sản phẩm bền vững. Điều này cho thấy tác động lạc quan của thời trang bền vững.

Ngành công nghiệp thời trang được biết đến với khả năng thực hiện các xu hướng có sức mạnh định hình xã hội và ảnh hưởng đến thói quen mua hàng của người tiêu dùng. Hiện tại nhu cầu về các hoạt động bền vững dường như rất cao.

Trong một cuộc khảo sát do McKinsey thực hiện vào đầu đại dịch Covid-19, 67% số người được hỏi coi việc sử dụng vật liệu bền vững là một yếu tố mua hàng quan trọng, 63% coi việc thúc đẩy tính bền vững của một thương hiệu theo cách tương tự. Do đó, người tiêu dùng có thể thúc đẩy ngành công nghiệp thời trang tính đến tác động của nó với môi trường.

Người tiêu dùng bắt đầu có sự thay đổi và các thương hiệu cũng đánh giá lại hoạt động của họ để xây dựng hình ảnh thương hiệu phù hợp. Trong bối cảnh hiện tại, tính bền vững đề cập đến việc tạo ra và tiêu thụ quần áo theo cách “bền vững”, bảo vệ môi trường và những người sản xuất quần áo. Ngoài ra, tính bền vững thực sự phải đảm bảo rằng quy trình sáng tạo phù hợp với môi trường và xã hội, từ vật liệu đến sản xuất cho đến điều kiện của người lao động, trả lương công bằng.

Trong vài năm qua, ngành thời trang đã nhận thức rõ hơn về các vấn đề của nó và đưa ra hướng giải quyết. Những lĩnh vực trọng tâm bao gồm: nhận thức, chất liệu và quy trình. Theo khảo sát về thái độ người tiêu dùng Mỹ đối với mua sắm bền vững do First Insight và Trung tâm bán lẻ Baker tại trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvanie, người tiêu dùng mọi thế hệ sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho các sản phẩm bền vững. Và chỉ hơn một phần ba số người được hỏi cho biết họ chọn các thương hiệu thể hiện các giá trị hoặc hoạt động bền vững với môi trường. Ngoài ra, 28% cho biết họ đã ngừng mua hàng từ các thương hiệu có giá trị đạo đức hoặc tính bền vững kém.

Các thương hiệu trong ngành thời trang đang cố gắng hết sức để kết hợp các phương pháp bền vững vào hoạt động của họ. Các thương hiệu tập trung vào việc cung cấp tính bền vững thực sự có khả năng nhận được kết quả tích cực trong cộng đồng của họ.

Sự thay đổi trong thời trang là điều có thể nhận thấy rõ rệt. Với sự phát triển liên tục này, các thương hiệu nên biết rằng các hành động ở cấp độ bề mặt để có vẻ bền vững khó có thể hiệu quả và để duy trì lợi nhuận, họ nên bắt đầu thay đổi thực sự.

Ngành công nghiệp thời trang dường như đã sẵn sàng thay đổi, mọi thứ tiếp tục diễn ra, đồng thời phải chịu trách nhiệm, có sự minh bạch rõ ràng trong mọi khâu. Điều này có thể mang lại lợi ích lâu dài cho cả người tiêu dùng và ngành công nghiệp thời trang trong tổng thể chung. Khi ngành tiếp tục phát triển, nó có thể cung cấp các giải pháp bền vững mới để thúc đẩy sự tăng trưởng này.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Người tiêu dùng từ mọi thế hệ sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho các sản phẩm bền vững

 

Vinnie (Lược dịch)

Spread the love