Piktina – Những mặt hàng giảm giá nhiều, lỗi mốt được dự đoán thịnh hành với người Nhật Bản trong năm 2024.

Tại Nhật Bản, không chỉ thực phẩm và các nhu yếu phẩm cũng đang có xu hướng tăng giá cao. Tuy nhiên tiền lương tăng lại không theo kịp lạm phát, chính vì vậy việc mua hàng giảm giá hay hàng mới nhưng lỗi mốt đang trở thành xu hướng tiêu dùng ở đất nước này vào năm 2024.

Các cửa hàng giày dép, quần áo, siêu thị…tung ra hàng loạt chương trình khuyến mại cuối năm để kích cầu tiêu dùng. Các sản phẩm mẫu, hàng lỗi mốt, kích thước…được trưng bày đều được người tiêu dùng chấp nhận vì giá cả vừa túi tiền hơn rất nhiều so với hàng mới hoàn hảo.

Nhiều người dân Nhật Bản chú trọng hơn vào hàng giảm giá, thậm chí canh thời gian vào các khung giời “sale” để mua đồ dùng, thực phẩm. Tiết kiệm chính là điều mà người dân tập trung. Từ hàng sắp hết hạn sử dụng, quần áo cũ…trở thành xu hướng mua sắm thịnh hành.

Với việc giá cả liên tục tăng, đặc biệt là những sản phẩm liên quan đến cuộc sống thường ngày, người ta lo ngại sẽ ảnh hưởng đến chi tiêu tiêu dùng. Doanh số bán quần áo, trang phục, nhu yếu phẩm suy yếu, tiêu dùng cá nhân vốn đã yếu lại tiếp tục sụt giảm mạnh.

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tiết kiệm hơn, một số công ty lớn đưa ra phương án giảm giá, thậm chí giảm sâu giá để thu hút lượng mua.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Người Nhật chuộng mua hàng giảm giá, lỗi mốt trong năm 2024

 

Pita (Tổng hợp)

Bài viết có tham khảo thông tin trong phóng sự của VTV24

Spread the love