Nghệ thuật dọn tủ đồ của Marie Kondo 

Marie Kondo là ai?


Marie Kondo sinh năm 1984, là một nữ tác giả viết sách và chuyên gia tư vấn nội thất tại Nhật Bản. Kể từ khi cô viết cuốn sách “Nghệ thuật thay đổi cuộc sống từ việc dọn dẹp”, Marie đã trở thành một biểu tượng, với rất nhiều người ủng hộ trên toàn cầu. Cuốn sách của cô tập trung vào những quy luật sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa và những ích lợi về tinh thần, lẫn sức khỏe mà việc thực hành phương pháp KonMari sẽ mang lại.

Phương pháp KonMari chủ yếu đề cập đến việc tập trung chọn lựa và giữ lại các món đem lại niềm vui và vứt bỏ các thứ không còn giá trị sử dụng và đem lại niềm vui nữa. Sau khi vứt đi, chúng ta chỉ cần sắp xếp những thứ còn lại vào tủ.

Nghệ thuật dọn tủ đồ Marie Kondo và cách để kiếm tiền từ đó
Marie Kondo.

Cách kiếm tiền sau khi dọn dẹp tủ quần áo

Cá nhân mỗi người trong quá trình trưởng thành sẽ tồn đọng những trang phục đã lỗi thời, không còn vừa vặn bị xếp chật cứng trong tủ đồ.  

  • Theo phương pháp KonMari, những món đồ chất chứa kỷ niệm nên được lưu giữ lại và đặt riêng ở một khu vực trong tủ đồ của bạn.
  • Những món đồ đã ngả màu, cũ kỹ, nên tận dụng sử dụng làm giẻ lau nhà hoặc thải bỏ.
  • Đối với những món đồ còn có thể tái sử dụng, hoặc còn ở tình trạng tốt. Bạn có thể tặng cho những người xung quanh, hoặc bán lại để thu hồi kinh tế, hoặc quyên góp vì mục đích nhân đạo. 

Nếu để lựa chọn, đa phần chung ta sẽ muốn nghiêng hơn về giải pháp bán đồ cũ, hoặc quyên góp. Tuy vậy, việc bán lại đồ cũ có lẽ sẽ là một thử thách không hề đơn giản đối với phần đông bởi vì nhiều yếu tố khác nhau: từ việc tiếp cận khách hàng có nhu cầu, việc chụp hình sản phẩm, định giá sản phẩm, tư vấn bán hàng, và cả quá trình vận chuyển. 

Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu trên ứng dụng Piktina

Có hai lựa chọn phù hợp dành cho những người bận rộn: một là gửi hàng hóa ký gửi tại các đơn vị chuyên kinh doanh sản phẩm đồ cũ, hoặc là tự đăng bán trên các nền tảng, cộng đồng những người mua đồ cũ. Nếu đang có nhu cầu thiết thực như trên, Piktina là một nền tảng mua bán hàng second-hand mà bạn nhất định cần phải thử.

Hiện tại Piktina có hai hình thức pass đồ cũ: ký gửi (với các sản phẩm có thể được định giá trên 300,000 vnd), hoặc là người có nhu cầu tự trở thành người bán. Các bước để trở thành người bán trên Piktina rất đơn giản, và hoàn toàn miễn phí. Chi phí hoa hồng hấp dẫn, trải nghiệm công nghệ mượt mà, thao tác mua bán tiện ích, dễ dàng.

Bạn có thể tham khảo về cách trở thành người bán hàng tại bài viết Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu trên ứng dụng Piktina

Spread the love