Piktina – Những mẫu túi siêu “hot” của các thương hiệu nổi tiếng được làm lại ở phiên bản siêu nhỏ tạo sự thu hút với giới mộ điệu.

Ana Sofia Casaverde là một nghệ nhân và nhà thiết kế nội thất người Peru, sinh ra và lớn lên ở Lima. Cô nổi tiếng với việc tạo ra những bản sao cực nhỏ của những món đồ thông thường, đặc biệt là những thứ liên quan đến thời trang như giày dép hay túi xách.

Sau khi tạo ra được những sản phẩm của mình, Ana bắt đầu đăng tải lên mạng xã hội như blog, Instagram hay Facebook. Ana bắt đầu từ những món đồ siêu nhỏ liên quan đến nội thất, công việc chính của cô và sau đó là mở rộng ra nhiều thứ khác. Đây là một niềm yêu thích đặc biệt của Anna.

Những chiếc túi siêu nhỏ và xinh xắn mô phỏng lại túi của các thương hiệu nổi tiếng

Ana cũng được biết đến với việc sở hữu một bộ sưu tập lớn gồm các loại giấy khác nhau để làm ra những món đồ đặc biệt. Ví dụ một chiếc túi Kelly mới đây được làm từ vỏ giấy các hộp nước hoa của Hermès. Theo Ana, bao bì của các thương hiệu cao cấp này rất tốt, chính vì vậy đó là lựa chọn của cô nàng.

Mặc dù ban đầu việc tạo ra những món đồ siêu nhỏ chỉ là một đam mê mang tính cá nhân, như một cuộc dạo chơi nhưng có những thiết kế nghiêm túc được tạo ra. Như Hermès từ một vài năm trước cũng đã để mọi người tự làm những chiếc túi Kelly kích cỡ bình thường cho riêng mình. Công cụ giúp Ana mô phỏng các thiết kế chính là AutoCAD.

Ngoài ra, Ana còn sử dụng kính lúp phóng đại để soi những chi tiết để thực hiện trên các mẫu đồ vật. Thậm chí Ana chia sẻ cô mua chiếc kính mà bác sĩ phẫu thuật hay sử dụng, có đèn để quá trình làm việc diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên vì chiếc kính nào quà nặng nên sau đó cô chuyển qua sử dụng kính lúp bình thường.

Để làm ra một chiếc túi siêu nhỏ đòi hỏi những công đoạn tỉ mỉ

Trong quá trình làm những chiếc túi, Ana sẽ nghĩ về những chi tiết khác như khoá, quai xách, dây đeo…và khả năng sử dụng được.

Mẫu túi siêu nhỏ không có công dụng nhưng lại đem đến sự thu hút nhất định

Trên thực tế Ana không phải là nghệ nhân duy nhất làm những món đồ thời trang trong phiên bản siêu nhỏ. Một số thương hiệu cũng từng cho ra mắt những mẫu túi siêu nhỏ khiến giới mộ điệu thích thú vì kích cỡ dường như không thể đựng được món đồ gì nhưng được cái độc lạ.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Nghệ sĩ biến những chiếc túi thành phiên bản siêu nhỏ

 

Vinnie (Lược dịch)

Spread the love