Piktina – 2 người đẹp Khánh Vân và Kim Duyên từng gây chú ý khi khoác lên mình những trang phục lộng lẫy được làm từ chất liệu tái chế, kêu gọi chung tay bảo vệ môi trường.

Xu hướng của thời trang và làm đẹp nhiều năm qua theo đuổi phương châm thân thiện với môi trường. Rất nhiều thương hiệu lớn lấy kim chỉ nam nguyên liệu xanh làm tiêu chí cho những sản phẩm mới. Tại Việt Nam, không ít những nhà thiết kế và nhãn hàng cũng cho ra mắt những thiết kế từ vải tái chế cực hút mắt.

Hưởng ứng thông điệp bảo vệ môi trường trong thời trang, Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019 – Nguyễn Trần Khánh Vân đã diện trang phục từ những nguyên liệu tái chế. Với danh xưng “Người đẹp áo dài”, Khánh Vân khoác lên mình tà áo truyền thống của Việt Nam với chất liệu từ vỏ bao bì.

Hoa hậu Dương Thùy Linh trong trang phục được tái chế từ nguyên liệu túi nilon, ống hút nhựa.

Một thiết kế khác từ túi nilon và ống hút nhựa khác được thể hiện bởi người mẫu Hồng Quế.

Tại cuộc thi Miss Universe 2021, Kim Duyên gây chú ý với truyền thông quốc tế khi tung bộ ảnh diện những thiết kế làm từ rác thải nhựa. Đây là các mẫu váy được tạo nên bởi NTK Chung Thanh Phong, với nguyên liệu chính là túi nilon, vỏ chai nhựa… Qua đôi bàn tay của NTK có tiếng, rác thải nhựa được đính kết, cắt xẻ và may đo tạo nên những bộ váy cực lộng lẫy.

NTK Chung Thanh Phong đã lấy cảm hứng từ các nguyên tố quan trọng của môi trường là lửa, rừng, không khí để truyền tải thông điệp về nạn cháy rừng – một trong những thiên tai ảnh hưởng lớn đến Trái Đất.

Pita (Tổng hợp)

Spread the love