Piktina – Nữ diễn viên Emma Watson là một trong những người đi đầu ủng hộ thời trang bền vững và không ngừng nỗ lực để biến thảm đỏ thành “thảm xanh”.

Đối với những ai yêu thích huyền thoại “Harry Potter”, chắc hẳn không thể quên cô bé Hermione thông minh sắc sảo do nữ diễn viên Emma Watson thủ vai. Không chỉ gặt hái thành tựu trong sự nghiệp diễn xuất, Emma Watson còn có bước tiến vượt bậc trên lĩnh vực thời trang, đỉnh điểm là quyết định bổ nhiệm cô vào ban giám đốc tập đoàn Kering – “ông lớn” đứng sau những thương hiệu đình đám như Gucci, Saint Laurent (YSL), Boucheron, Balenciaga, Alexander McQueen…

Emma Watson vinh dự được bổ nhiệm vào ban giám đốc của tập đoàn thời trang lớn Kering.

Từ năm 2016, Emma Watson đã tham gia thử thách “Green Carpet Challenge” và cam kết những bộ trang phục trên thảm đỏ của mình trong tương lai đều xuất phát từ thời trang sinh thái (thời trang thân thiện với môi trường). Tại Met Gala 2017, Emma đã xuất hiện với thiết kế của “nhà mốt” Calvin Klein làm từ sợi polyester – một loại vải tái chế bằng chai nhựa.

Emma trên thảm đỏ Met Gala 2017 với mẫu thiết kế của Calvin Klein.

Cùng năm, Emma Watson góp mặt trên thảm đỏ ra mắt phim “The Circle” tại Paris cùng mẫu đầm ren của Louis Vuitton có chứng nhận làm từ chất liệu thân thiện môi trường. Hay như chiếc đầm từ vải Newlife polyester cũng của Louis Vuitton được Emma ưu ái diện tại ngày công chiếu “Beauty and the Beast”.

Hai thiết kế Emma diện đến từ Louis Vuitton đều được chứng nhận thân thiện với môi trường.

Năm 2018, Emma chọn một items vintage đã cũ đến từ Ralph Lauren để tham dự buổi tiệc tối sau Lễ trao giải Oscar. Và đến năm 2019, ở lần xuất hiện trang trọng tại Hội nghị Thượng đỉnh G7, Emma Watson đã diện mẫu suit biến tấu làm từ vải thừa (deadstock) bị tồn kho để nhấn mạnh thông điệp của thời trang bền vững.

Chiếc đầm vintage của Ralph Lauren được Emma Watson diện tại tiệc tối của Lễ trao giải Oscar 2018.
Khi tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7, Emma đã dùng bộ suit tái chế từ vải thừa mang thông điệp ý nghĩa.

Gần đây nhất, trong sự kiện Earthshot 2021, Emma Watson đã “chơi lớn” khi mang hẳn thiết kế của Harris Reed được “re-make” từ chiếc đầm cưới Oxfam khiến ai cũng khen ngợi. Có thể nói trong hơn 6 năm qua, mỗi lần Emma Watson xuất hiện công khai tại các sự kiện lớn đều cố gắng “xanh hoá” thảm đỏ bằng những mẫu trang phục thân thiện với môi trường hoặc có thể tái sử dụng nhiều lần. Quả là nỗ lực bền bỉ đáng ghi nhận của một nữ diễn viên trẻ 30 tuổi!

Chiếc váy biến tấu từ áo cưới cũ của Oxfam xuất hiện cùng Emma Watson tại Earthshot 2021.

Phương Thảo

Spread the love