Piktina – Không phải là các loại da thông thường, nhà thiết kế Joshua Raiffe táo bạo chế tạo ra mẫu túi được làm từ thuỷ tinh nguyên khối.

Năm 2022, nữ rapper Doja Cat xuất hiện trên thảm đỏ lễ trao giải Grammy với chiếc túi làm bằng thuỷ tinh màu xanh lam từ thương hiệu Coperni và khiến nó được quan tâm rầm rộ trong giới mộ điệu. Sau đó Kylie Jenner cũng sử dụng mẫu túi này để quảng bá cho dòng mỹ phẩm riêng.

Doja Cat và chiếc túi gây sốt trên thảm đỏ Grammy 2022

Joshua Raiffe, người đứng sau mẫu túi này đã biến một phụ kiện được xem là không tưởng trở thành “cú hit” toàn cầu. Hiện tại, Raiffe đang hợp tác với một phòng trưng bày nghệ thuật và nhà triển lãm dẫn đầu phụ trách các nghệ sĩ GenZ tài năng để đưa chiếc túi thuỷ tinh này đến tay nhiều người hơn.

Hiện Raiffe đang bắt tay vào làm các mẫu túi từ thuỷ tinh theo đơn đặt hàng. Túi Glacier có màu xanh đặc trưng hiện đã có trên trang web bán hàng Strada với mức giá 2.5000 USD ( khoảng 58,6 triệu đồng). Đây là chiếc túi không chỉ đáp ứng nhu cầu về thời trang mà còn mang tính sưu tầm cao và có vẻ ngoài như một tác phẩm nghệ thuật. Các phiên bản nhỏ hơn của mẫu túi đặc biệt làm từ thuỷ tinh có giá từ 500 USD (khoảng 11,7 triệu đồng)  cũng sẽ sớm được ra mắt.

Mẫu túi màu xanh đậm đẹp mắt của Raiffe

Raiffe – Người đứng sau những mẫu túi làm từ thuỷ tinh nguyên khối độc đáo

Những người đứng sau mẫu túi này quan tâm đến việc đẩy lùi rào cản giữa thế giới thời trang và nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật thuỷ tinh. Có một sự tương đồng thú vị trong mối quan hệ giữa thời trang và nghệ thuật thuỷ tinh, kính. Mỗi chiếc túi Glacier mất vài giờ đồng hồ thổi thuỷ tinh trước khi để nguội qua đêm, sau đó phải mài phẳng đáy. Với toàn bộ quy trình sản xuất thủ công, mỗi đơn đặt hàng mất khoảng 3 tuần để hoàn thiện.

Mặc dù quyết định hợp tác để nhân rộng mẫu túi đặc biệt nhưng Raiffe ít quan tâm đến danh tính của mình trên bản đồ thời trang mà muốn có sự tự do để thể hiện bản thân theo đam mê riêng.

“Cho dù bạn dùng nó đi ra ngoài hay cất ở nhà, điều đó không thực sự quan trọng với tôi. Nhưng sẽ thật khó chịu khi ai đó cắm một bông hoa lên chiếc túi đó. Tôi đã nỗ lực rất nhiều để làm ra một chiếc túi tiện dụng, nhẹ và đủ chắc chắn để đựng một chiếc điện thoại, thì không thể vì lý do gì mà nó bị xem như bình hoa được” – Raiffe chia sẻ.

Những chiếc túi có 1 không 2 của Raiffe

Coperni là một thương hiệu đến từ Pháp, trước đây không được biết đến nhiều lắm dù có dòng sản phẩm túi swipe hình bầu dục đặc trưng từ lâu. Đến năm 2023 khi mẫu túi thuỷ tinh ra mắt và tạo ra sự bùng nổ, tên tuổi của nhà mốt này phủ sóng rộng rãi hơn. Mẫu túi này được xem không chỉ đẹp, độc đáo mà còn giúp phái nữ tự vệ hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Mẫu túi làm từ thuỷ tinh độc đáo

 

Giang (lược dịch)

Spread the love