Piktina – Có thể bạn không tin, nhưng 21 năm là thời gian sử dụng một chiếc váy của người phụ nữ tên Jess Cartner Morley. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết xem nhé!

Năm 2002, Jess Cartner Morley đã mua một chiếc váy hoạ tiết da báo từ thương hiệu Diane Von Furstenberg và cô đã mặc nó đến nay, ngót nghét 21 năm. Tờ The Guardian mới đây đã có dịp phỏng vấn người sử dụng chiếc váy siêu bền bỉ theo năm tháng này. Alfie – cậu con trai của Jess năm nay đã 20 tuổi, thậm chí còn nhỏ hơn tuổi đời của chiếc váy mà mẹ mặc.

Jess cho biết khi sở hữu chiếc váy này, cô không chắc là mình sẽ sử dụng nó được trong bao lâu. Vào năm 2002, khi nền tảng Net a Porter mới ra mắt và mua sắm qua mạng trở thành một thế giới rất thú vị, Jess cũng không ngoại lệ và dành thời gian để lựa chọn quần áo thông qua không gian trực tuyến.

Chiếc váy của Jess ở thời điểm hiện tại sau 21 năm…

Khi nhìn thấy chiếc váy đó, Jess đã hỏi ý kiến chồng. Và đúng dịp sinh nhật 29 tuổi, cô đã mua và mặc lần đầu tiên trong bữa tiệc mừng tuổi mới.

Sau đó 1 tuần, Jess phát hiện ra cô đang mang thai con trai Alfie. Với thiết kế xẻ ngực sâu và thắt eo, chiếc váy này không còn phù hợp nữa, chính vì vậy Jess đã đem cất gọn vào tủ quần áo.

Khi Alfie được 6 tháng tuổi, Jess mặc lại chiếc váy và vẫn vừa vặn. Kể từ đó cô thường xuyên mặc chiếc váy đến nhiều sự kiện như đám cưới, lễ rửa tội. Jess thường phối mẫu váy này với một chiếc mũ fedora không đối xứng, đậm chất cổ điển.

“Tôi đã từng giặt khô chiếc váy này nhưng thấy rằng việc giặt bình thường sẽ tốt hơn, giúp nó trông như mới” – Jess chia sẻ về cách sử dụng và bảo quản chiếc váy hơn 20 năm.

…và đây là chiếc váy đó được Jess mặc 21 năm về trước

Trên thực tế, đây không phải là thứ cũ nhất mà Jess từng mặc, có một chiếc váy ngắn trên đầu gối màu đen của GAP vẫn là món đồ chính trong tủ quần áo mùa hè được cô mặc từ thời còn là sinh viên.

Việc chia sẻ mặc quần áo qua hàng chục năm với Jess không phải để khẳng định bản thân là người tiên phong về tính bền vững trong thời trang. Jess cho biết hàng chục năm qua cô vẫn mua sắm nhiều quần áo. Tuy nhiên đến lúc cô nhận ra bản thân đã mua quá mức và ước rằng không làm như vậy.

“Tôi hối hận khi mua nhiều quần áo đến như vậy. Điều ít nhất bây giờ tôi có thể làm là tiếp tục mặc những bộ quần áo đã mua, thay vì mua thêm. Hiện tại tôi không có kế hoạch làm mới những thứ mình đang mặc” – Jess cho biết.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: Mặc 1 chiếc váy 21 năm, bạn tin không?

 

Vinnie (Lược dịch)

Spread the love