Piktina – Công ty chuyên phân phối nhiều sản phẩm của các thương hiệu thời trang đình đám thế giới LVMH hiện được định giá khoảng 500 tỷ USD.

Cổ phiếu của tập đoàn đang sở hữu Louis Vuitton, Christian Dior, Tiffany&Co…đã tăng 30% trong năm 2023, trở thành công ty châu Âu đầu tiên đạt giá trị thị trường 500 tỷ USD. Để đạt được con số này là do xu hướng giới siêu giàu đang đổ xô vào mua hàng hiệu cao cấp nhiều hơn.

Theo thông tin được chia sẻ, cổ phiếu của LVMH tăng mạnh sau phiên đóng cửa hôm thứ 2 vừa qua, mang về cho tập đoàn này số vốn hoá thị trường là 454 tỷ USD. LVMH hiện cũng đứng sau nhiều thương hiệu thời trang và phụ kiện cao cấp khác như: Stella McCartney, đồng hồ TAG Heuer, Bulgari…

LVMH trở thành công ty thời trang ở châu Âu đầu tiên được định giá 500 tỷ USD trên thị trường

Cổ phiếu LVMH đã tăng 30% từ đầu năm đến nay, đưa tập đoàn này lọt top 10 công ty niêm yết có giá trị lớn nhất thế giới.

Mức định giá mới đặt cổ phần của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của LVMH – Bernard Arnault lên mức 212 tỷ USD, giúp củng vố vị trí người giàu nhất thế giới, hơn 47 tỷ USD so với Giám đốc điều hành của Tesla là Elon Musk đang giữ trị trí thứ 2.

Đầu tháng 4/2023, LVMH báo cáo doanh thu quý 1 tăng 17%, cao hơn gấp đôi kỳ vọng của các nhà phân tích thị trường. Cùng kỳ năm ngoái, con số đạt được lên mức kỷ lục là 87,2 tỷ USD.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của LVMH – Bernard Arnault là người giàu nhất thế giới hiện tại

Trong khi đó đối thủ xa xỉ là Hermès, đơn vị sản xuất nhiều loại túi cao cấp như Birkin hay Kelly báo cáo doanh thu quý đầu tiên tăng 23%. Các công ty phân phối thời trang cao cấp khác khác như Kering (sở hữu Balenciaga và Gucci) và Burberry cũng chứng kiến giá cổ phiếu tăng vọt.

Đây được xem là kết quả tất yếu của việc hàng thời trang cao cấp đang được giới nhà giàu mua nhiều hơn, qua đó thúc đẩy doanh số bán hàng của nhiều thương hiệu xa xỉ.

Các thương hiệu thời trang cao cấp được lợi từ xu hướng đổ xô mua hàng hiệu từ giới siêu giàu

 

Cảm ơn bạn đã xem bài viết: LVMH trở thành công ty châu Âu đầu tiên đạt mức định giá 500 tỷ USD

 

Vinnie (Lược dịch)

Spread the love